Kiên Giang:

Nhiều cơ sở thẩm mỹ vi phạm quảng cáo sai sự thật

VOV.VN -Đoàn kiểm tra phát hiện, nhiều cơ sở thẩm mỹ vi phạm quảng cáo sai sự thật, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc...

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Rạch Gía, tỉnh Kiên Giang về hành nghề y dược và các dịch vụ Y tế vừa tiến hành kiểm tra 11 nhà thuốc, 2 nhà phân phối, 4 cơ sở thẩm mỹ, 3 cơ sở nha khoa hoạt động trên địa bàn. Đây là lần thứ 2 đoàn kiểm tra về các nội dung này.

nhieu co so tham my vi pham quang cao sai su that hinh 1
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ (Ảnh minh họa)

Qua kiểm tra lần này, đoàn phát hiện đa số các nhà thuốc vi phạm các nội dung như: nhà thuốc hoạt động không có mặt dược sỹ, niêm yết giá không đầy đủ, sản phẩm không phải thuốc để chung với thuốc, kinh doanh thuốc chữa bệnh cho người không có giấy Đủ điều kiện kinh doanh thuốc… Đa số cơ sở thẩm mỹ vi phạm quảng cáo sai sự thật, mỹ phẩm không hạn sử dụng, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Mặc dù đã được đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện, xử phạt trong lần kiểm tra trước, nhưng các cơ sở này chưa khắc phục mà vẫn tiếp tục vi phạm.

Kết thúc đợt kiểm tra lần 2,  Đoàn kiểm tra liên ngành TP Rạch Giá đã lập 16 biên bản hành chính về lĩnh vực Y tế đối với các cơ sở này./.                                                              

Lam Hiếu/VOV-ĐB SCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Mazda CX-5 mới cóng tại Malaysia
VOV.VN - Chỉ vài ngày sau khi Mazda CX-5 bị bắt gặp chạy thử trên đường phố Malaysia, các đại lý địa phương đã tung ảnh và clip về mẫu xe này.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x