Nhiều địa phương rất lo và ngại đề xuất khen thưởng doanh nghiệp

VOV.VN - Khen mà đúng thành tích, đối tượng và thời điểm thì không có gì phải sợ. Nhưng DN có đặc thù tính rủi ro cao, năm nay khen năm sau chưa biết thế nào.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ điều này tại phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương ngày 28/12.

pho chu tich nuoc noi ve nhung ban khoan khi khen thuong doanh nghiep hinh 1
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại phiên họp Chính phủ chiều 28/12

Trước ý kiến cho rằng, thời gian qua có quá nhiều tổ chức, nhiều đơn vị đề nghị khen thưởng cho DN, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết sẽ rà soát lại vấn đề này. Tuy nhiên, bà Ngọc Thịnh cho rằng, cũng cần đặt trong bối cảnh hiện nay chúng ta đang phát động phong trào thi đua DN Việt Nam hội nhập phát triển.

Phó Chủ tịch nước nêu băn khoăn là các bộ, ngành, địa phương cũng cảm thấy áp lực khi khen doanh nghiệp. Khen mà đúng thành tích, đối tượng và thời điểm thì không có gì phải sợ. Nhưng DN có đặc thù tính rủi ro cao. Năm nay khen năm sau chưa biết thế nào. ”Chúng tôi rất mong muốn được chia sẻ, đánh giá sao có tình, có lý. Hiện nay, các địa phương rất lo và ngại khi đề xuất khen thưởng DN”.

Liên quan công tác thi đua khen thưởng, trong năm qua, Nhà nước đã xét công nhận và tôn vinh thêm gần 10.000 mẹ Việt Nam anh hùng, nâng tổng số cả nước lên 80.000 mẹ Việt Nam anh hùng.

Công tác thi đua khen thưởng được các cán bộ chuyên trách luôn lấy phương châm đúng thành tích, địa chỉ, qui định và công khai mninh bạch.

Hội đồng Thi đua khen thưởng cũng đã quyết định lấy ngày 11/6 hàng năm làm lễ tuyên dương, tôn vinh các cá nhân, điển hình tiên tiến trên tất cả lĩnh vực. Phó Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, các đoàn thể giới thiệu các điển hình trong xã hội. Mong các cơ quan báo chí hỗ trợ thông tin để phong trào được nhân rộng./.

Vũ Hạnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600