Nhiều hành khách mua phải vé tàu Tết giả

VOV.VN - Những ngày gần đây, ga Sài Gòn liên tục phát hiện các vé tàu Tết giả do người dân mua qua “cò”.

 Trong ba ngày  từ 11 và 13/12, ga Sài Gòn đã phát hiện 10 thẻ lên tàu giả và không có giá trị khi các thông tin số cá nhân của hành khách không khớp với hệ thống vé điện tử, hành khách dùng thẻ này sẽ không được lên tàu.

Thủ đoạn lừa bán vé giả của các “cò” đó là dùng các thẻ lên tàu cũ đã được hành khách đi tàu tự in ra, sau đó sửa thông tin và bán cho hành khách. Hành khách mua qua “cò” sẽ được đưa một thẻ lên tàu giả có tên hành khách số ghế thông tin cá nhân… Tuy nhiên, thẻ lên tàu này không có giá trị vì trên hệ thống vé điện tử không khớp nên hành khách sẽ không được lên tàu.

nhieu hanh khach mua phai ve tau tet gia hinh 1
Hành khách tìm đặt vé trên bảng điện tử. (Ảnh: Hoài Lam)

Đường sắt Việt Nam cũng khuyến cáo đến các hành khách, hiện nay, xuất hiện nhiều website bán vé tàu hỏa có giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành và có tên miền rất giống trang website của ngành Đường sắt. Ngành Đường sắt khẳng định chỉ có một website chính thức có địa chỉ: www.dsvn.vn.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, cho biết: “Trên hệ thống bán vé điện tử mà còn chỗ thì tất cả khách hàng tham gia vào trang website hoặc mua của đại lý bán vé của đường sắt Việt Nam đều có thể mua được như nhau, công bằng chứ không ưu tiên là mua online hay mua qua cửa bán vé. Nếu hết vé thì tất cả mọi nơi đều hết”.

Trong dịp Tết năm nay vé tàu vẫn còn khá nhiều, với hơn 263.000 chỗ đi và đến tất cả các ga tuyến đường sắt Bắc Nam. Trong đó, hơn 12.500 chỗ từ Sài Gòn, Biên Hòa đến Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội; khoảng 51.000 chỗ từ Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Vinh... đi Biên Hòa, Sài Gòn sau Tết./.

Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x