Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi

(VOV) - Các hoạt động nhằm phát huy vai trò uy tín của người cao tuổi trong cộng đồng dân cư

Kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 năm nay, Hội người cao tuổi tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thi văn nghệ thể thao toàn tỉnh với các môn: Cầu lông, bóng bàn, đi xe đạp chậm, thể dục dưỡng sinh và hơn 30 tiết mục văn nghệ.

Các tiết mục văn nghệ của hội thi năm nay tập trung vào chủ đề giáo dục về phòng chống ma túy, an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới. Qua đó, thể hiện được vai trò uy tín của người cao tuổi trong vận động con cháu và cộng đồng dân cư gương mẫu chấp hành pháp luật.

Tỉnh Bình Thuận hiện có gần 80.000 hội viên người cao tuổi, sinh hoạt tại trên 700 chi hội. Từ nay đến cuối năm, các cấp Hội người cao tuổi tỉnh Bình Thuận tập trung nâng tỷ lệ tập hợp hội viên lên 87%, đẩy mạnh xây dựng quỹ để có điều kiện thăm hỏi các cụ và thực hiện Cuộc vận động mắt sáng cho người cao tuổi...

Ông Đào Xuân Nay, Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Bình Thuận cho biết: “Đúng ngày 1/10, các xã phường thị trấn, các hội người cao tuổi phối hợp với chính quyền tổ chức đi thăm chúc mừng thọ và tặng quà các cụ 100, 90, 85, 80,… và trên 100 tuổi. Thông qua các sinh hoạt đó, tổ chức quán triệt nghị quyết Đại hội 4 Hội người cao tuổi, tuyên truyền luật, hưởng ứng tuyên truyền học tập Nghị quyết Trung ương 4 một số vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay, rồi Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

**Phú Yên: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi

Kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Phú Yên tổ chức gặp gỡ, giao lưu, ôn lại truyền thống Ngày người cao tuổi. Các địa phương trong tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, tặng quà cho người cao tuổi.

Dịp này, tỉnh Phú Yên tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 100 cụ ở 3 huyện miền núi Sơn Hòa, Đồng Xuân và Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Yên cho biết: “Để góp phần kỷ niệm Ngày cao tuổi Quốc tế, hiện nay đang tổ chức  khám sức khỏe cho các cụ ở dưới có hoàn cảnh khó khăm. Tổ chức tập dưỡng sinh cho các cụ ở 18 câu lạc bộ  văn nghệ vui chơi để làm sao người cao tuổi  sống lâu, sống khỏe và sống có ích  cho xã hội”./.

PV/ VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.