Nhiều loại trợ cấp sẽ được chi trả qua bưu điện

Trợ cấp thất nghiệp, ốm đau, thai sản và chế độ người có công..., dự kiến sẽ được chi trả qua hệ thống bưu điện trong thời gian tới.

Theo tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, từ năm 2017, nhiều loại chế độ, trợ cấp xã hội như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp ốm đau, thai sản và chế độ người có công..., sẽ dần được chuyển sang chi trả qua hệ thống bưu điện trên phạm vi toàn quốc, tương tự việc chi trả lương hưu qua bưu điện. 

Hiện bưu điện một số tỉnh, thành đã bắt đầu trả trợ cấp xã hội cho người có công như thương binh, người bị chất độc da cam và sẽ nhân rộng các loại trợ cấp khác.  

nhieu loai tro cap se duoc chi tra qua buu dien hinh 1
Cán bộ bưu điện hàng tháng xuống các xã phường chi trả lương hưu cho người dân. 
Qua 3 năm triển khai, đến nay ngành bưu điện đã chi trả lương hưu cho 2,9 người thụ hưởng tại 63 tỉnh, thành với số tiền khoảng 8.000 tỷ đồng mỗi tháng. 

Bà Phạm Thị Xuân Mai, Phó giám đốc Bưu điện TP Hà Nội, cho biết công tác chi trả lương hưu hàng tháng qua bưu điện đã nhận được sự ủng hộ của người dân, các cơ quan chính quyền địa phương bởi tính chuyên nghiệp của đội ngũ chi trả, tính minh bạch và an toàn. 

Để thuận tiện trong quản lý, bưu điện đã lập dữ liệu người hưởng, xác minh qua mã vạch và chụp ảnh để người hưởng lương đến nhận tiền không cần xuất trình chứng minh thư./.

Theo VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x