Nhiều người dân vẫn đi xe máy vào phố đi bộ Bùi Viện trong giờ cấm

VOV.VN- Nhiều người vẫn cố tình đi xe máy vào trong tuyến phố, gây khó khăn cho cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Trong hai ngày đầu thí điểm (15 và 16/7) cấm các loại phương tiện giao thông di chuyển trong Phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TPHCM), hàng nghìn người dân và du khách nước ngoài được thoải mái rảo bước dạo chơi. Tuy nhiên còn nhiều người vẫn cố tình đi xe máy vào trong tuyến phố, gây khó khăn cho cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ. 

nhieu nguoi dan van di xe may vao pho di bo bui vien trong gio cam hinh 1
Tuyến phố đi bộ Bùi Viện.
Theo chỉ đạo của UBND TPHCM, "phố Tây" Bùi Viện bắt đầu thi công từ đầu tháng 6 để chuyển thành phố đi bộ. Theo đó, toàn bộ vỉa hè của “phố Tây” trước đây, từ ngã tư Bùi Viện - Đề Thám đến đường Đỗ Quang Đẩu, với vỉa hè có tổng chiều dài khoảng 1.400m sẽ bị phá bỏ để làm mới hoàn toàn. Tổng kinh phí đầu tư cho phố đi bộ Bùi Viện khoảng 13 tỷ đồng.

Do việc thi công chưa hoàn thành nên phố đi bộ Bùi Viện tạm hoãn lễ ra mắt, nhưng vẫn cấm xe cộ lưu thông từ tối 15/7 để tạo thói quen cho du khách và người dân. Tuy nhiên do nhiều người chưa biết thông tin nên đã qua 2 ngày thực hiện vẫn còn nhiều trường hợp cố tình đi xe vào trong tuyến phố, gây khó khăn cho lực lượng chức năng làm chốt chặn.

Trung úy Phan Văn Mạnh, Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhiều người có nhà gần đây nên việc cấm cản họ gặp khó, thêm vào đó xe cộ nhiều gây khó khăn cho lực lượng chốt chặn. Do đó, trong thời gian tới cần tuyên truyền để người dân hiểu rằng phố đi bộ là không được chạy xe.

nhieu nguoi dan van di xe may vao pho di bo bui vien trong gio cam hinh 2
Lực lượng chức năng ngăn cản người dân đi xe máy vào phố Bùi Viện.
Theo quy định, phố đi bộ sẽ hoạt động vào khung giờ từ 19h tối hôm trước đến 02h hôm sau. Tối thứ 7 và chủ nhật có chương trình biểu diễn nghệ thuật. Theo đó, mọi du khách sẽ được hưởng miễn phí các dịch vụ về vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách.

Khi việc cấm các phương tiện giao thông di chuyển vào khu vực thực hiện theo khung giờ quy định, những hộ dân sinh sống trong khu vực phố đi bộ sẽ được cấp thẻ ra vào, nhưng phải tắt máy, dắt bộ để đảm bảo an toàn cho sự vui chơi của mọi người.

Bạn Huỳnh Ngọc Tú ở phố Bùi Viện chia sẻ: “Khi cấm xe, tôi thấy đỡ ngột ngạt, mọi người đi lại vui vẻ, thoải mái hơn”./.

Tiến Dũng/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x