Nhiều tuyến đường TP.HCM tiếp tục ngập do triều cường

VOV.VN - Khu vực bị ngập nặng nhất trong đợt triều cường này là quận 7, quận Thủ Đức, Bình Thạnh và huyện Nhà Bè.

Chiều tối nay (16/11), mực nước thủy triều tại trạm Nhà Bè trên kênh Đông Điền đạt đỉnh 1,62m, vượt mức báo động 3 là 12cm, khiến một số khu vực trũng, thấp của thành phố Hồ Chí Minh bị ngập trên diện rộng. Phóng viên thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh đưa tin:

Khu vực bị ngập nặng nhất trong đợt triều cường này là quận 7, quận Thủ Đức, Bình Thạnh và huyện Nhà Bè.

Lúc 18h chiều nay, các tuyến đường Trần Xuân Soạn, Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương thuộc địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè ngập hơn 20cm. Đường Lương Định Của (quận 2) và một số con hẻm ở khu vực Thanh Đa, đường Kha Vạn Cân (quận Bình Thạnh) phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) cũng bị ngập khoảng 20cm, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. 

nhieu tuyen duong tphcm tiep tuc ngap do trieu cuong hinh 1
Triều cường khiến cho nhiều tuyến phố tại TP HCM bị ngập nặng. (Ảnh: Vinh Quang).

Chị Trần Thị Hồng, người dân ở phường 27, quận Bình Thạnh nói: "Người dân tham gia giao thông rất khó khăn. Việc ngập như vậy tôi nghĩ là do hệ thống cống và ý thức của người dân. Nhiều người bán hàng rong, khi buôn bán xong thì toàn vét hết rác thải đẩy xuống cống. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cống hiện nay bị tắc nghẽn".

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Nam bộ, ngày mai (17/11), mực nước thủy triều tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tuy đã rút nhưng vẫn ở mức gần báo động 3. Người dân ở những khu vực thường xuyên bị ngập nước cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động sắp xếp thời gian và sinh hoạt của mình để hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra./.

Thành Trung/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông Nguyễn Đức Chung cam kết không truy cứu hình sự toàn dân Đồng Tâm
VOV.VN - Bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư xã Đồng Tâm, đọc bản cam kết giữa Chủ tịch Nguyễn Đức Chung với xã Đồng Tâm với nội dung: "Không truy cứu trách nhiệm hình sự dân Đồng Tâm"
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x