Những cô gái Hàn Quốc xinh đẹp đến Việt Nam thiện nguyện

VOV.VN -Phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân nghèo, sửa chữa Trung tâm Phúc lợi Xã hội… được các tình nguyện viên Hàn Quốc thực hiện tại Việt Nam.

Từ ngày 05/11 đến ngày 11/11/2016, Samsung Việt Nam và Samsung Hàn Quốc phối hợp thực hiện chiến dịch tình nguyện với 3 hoạt động song hành ở cả 2 miền Nam, Bắc: Chăm sóc y tế; Xây nhà và hỗ trợ cơ sở vật chất, đào tạo kiến thức công nghệ thông tin cho người dân tỉnh Thái Nguyên; Đào tạo kiến thức công nghệ thông tin cho học sinh TP. Hồ Chí Minh. Gần 130 tình nguyện viên thực hiện chương trình này.

Những mảnh đời bé em dị tật

Chị Mai Thị Thúy (32 tuổi), xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn có con trai là cháu Đỗ Khang Duy năm nay gần 4 tuổi. Khi cháu được hơn 1 tuổi, trong một lần đun nước tắm cho con, do sơ ý, cháu ngã ngồi vào chậu nước sôi, bị bỏng 25% cấp độ 4, ảnh hưởng nhiều đến bộ phận sinh dục, để lại rất nhiều sẹo lồi.

nhung co gai han quoc xinh dep den viet nam thien nguyen hinh 1
Bé Khang Duy sau ca phẫu thuật

“Cháu được đưa đến bệnh viện tỉnh sau đó được chuyển lên bệnh việc bỏng Quốc gia. Trong gần 2 tháng nằm viện, Duy đã trải qua 5 lần phẫu thuật ghép da” – chị Thúy rùng mình nhớ lại và ôm đứa con bé bỏng vào gần mình hơn.

Nằm giường bệnh bên cạnh, bé Nguyễn Thị Ánh Xuân với hai tay băng kín cũng vừa trải qua một đợt phẫu thuật nữa. Mẹ bé, chị Khổng Thị Bắc, dáng vẻ lam lũ, vất vả khiến chị già hơn rất nhiều so với tuổi 36. Chị Bắc chia sẻ, bé Xuân bị dính các ngón tay bẩm sinh và trải qua nhiều lần phẫu thuật. Lần phẫu thuật này giúp các ngón tay của bé co duỗi dễ dàng hơn.

nhung co gai han quoc xinh dep den viet nam thien nguyen hinh 2
Bé Ánh Xuân tươi cười sau ca phẫu thuật

Gia đình bé Khang Duy và Ánh Xuân đều là những hoành cảnh rất khó khăn, cha mẹ đã nhiều lần phải vay mượn của anh em, họ hàng để phẫu thuật, chữa trị cho các con.

Khang Duy và Ánh Xuân là hai trong số 15 trường hợp được các bác sĩ đến từ Bệnh viện Samsung (Hàn Quốc) phẫu thuật miễn phí trong đợt này.

Chị Mai Thị Thúy chia sẻ: “Cháu Duy đã được tham gia chương trình phẫu thuật miễn phí của bệnh viện Samsung và bệnh viện A Thái Nguyên. Qua chia sẻ trên mạng xã hội, tôi biết được thông tin và tham gia chương trình. Ca mổ lần này của cháu tiến triển rất tốt. Cháu không kêu đau nhiều như những lần phẫu thuật nữa. Phần da bị tổn thương do bỏng của cháu sẽ phải trải qua nhiều lần phẫu thuật nữa theo tuổi lớn của cháu. Tiền chữa trị cho cháu từ mấy năm nay vợ chồng tôi đều phải vay mượn”.

Chia sẻ tình yêu

Tại Thái Nguyên, chương trình được thực hiện bởi 21 chuyên gia y tế hàng đầu đến từ Bệnh viện Samsung (một trong các bệnh viện hàng đầu của Hàn Quốc), hơn 50 tình nguyện viên của Samsung Hàn Quốc và Samsung Việt Nam cùng sự hỗ trợ đông đảo của sinh viên và cán bộ địa phương.

Chia sẻ về công việc đang thực hiện tại Bệnh viện A Thái Nguyên, GS. BS Yoon Hee cho biết: Là một giáo sư - bác sĩ tình nguyện đến Việt Nam điều trị khám và chữa bệnh miễn phí, tôi rất ấm lòng khi nhìn thấy những người bệnh của mình được chăm sóc và đón nhận các cơ hội khám chữa bệnh miễn phí. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với đội ngũ y bác sĩ người Việt Nam trong quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân để có thể chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, đào tạo những kĩ thuật y tế tiên tiến cho những bác sĩ, y tá của Việt Nam để họ áp dụng các kĩ thuật tiên tiến cho bệnh nhân Việt Nam”.

nhung co gai han quoc xinh dep den viet nam thien nguyen hinh 3
GS. BS Yoon Hee

Đây là lần đầu tiên Samsung tổ chức chiến dịch tình nguyện hướng đến sức khỏe cộng đồng. Theo đó, các chuyên gia, bác sĩ sẽ trực tiếp phẫu thuật thẩm mĩ, xóa bỏ sẹo, dị dạng trên khuôn mặt cho bệnh nhân, đồng thời khám và kê đơn thuốc cho người dân.

Bên cạnh đó, Samsung sẽ phối hợp với tổ chức phi chính phủ Habitat for Humanity xây và trao tặng 01 ngôi nhà mới cho người dân nghèo tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn tình nguyện viên tiến hành nhiều hoạt động cộng đồng khác như xây dựng phòng học IT và hướng dẫn đào tạo cho Trung tâm Đào tạo nghề tỉnh Thái Nguyên; Làm sạch môi trường và sửa chữa Trung tâm Phúc lợi Xã hội.

nhung co gai han quoc xinh dep den viet nam thien nguyen hinh 4
Các bạn tình nguyện viên đang tô điểm thêm cho những căn nhà ở Trung tâm Phúc lợi Xã hội.

Lee Yoo Gyang đang vẽ những bông hoa sen trên bức tường  của Trung tâm Phúc lợi xã hội Thái Nguyên chia sẻ: “Tôi biết hoa sen là quốc hoa của Việt Nam nên đã vẽ những bông hoa sen này lên bức tường để tạo ấn tượng và đặc trưng cho nơi đây”. Chị cũng cho biết, rất xúc động trước những ánh mắt trẻ thơ, những mảnh đời bất hạnh ở trung tâm này.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc cũng phối hợp với Samsung HCMC CE Complex tiến hành các hoạt động đào tạo, cải tạo cơ sở vật chất công nghệ thông tin từ ngày 05/11 ~ 11/11/2016./.
Vũ Hạnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600