Những người bạn Hàn Quốc sẵn sàng “Chung dòng máu Việt”

VOV.VN - Hàng nghìn công nhân Việt Nam và lãnh đạo Công ty Samsung đã tham gia hiến máu vì chương trình “Chung dòng máu Việt”.

Đã 10 năm nay, vào dịp hè – thời gian khan hiếm máu nhất trong năm, Lãnh đạo Công ty Samsung lại huy động công nhân của mình cùng tham gia hiến máu tình nguyện đề bù đắp lượng máu thiếu hụt trong các bệnh viện dịp hè.

Trong tháng 6 này, Samsung tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Viện Huyết học truyền máu trung ương.

nhung nguoi ban han quoc san sang chung dong mau viet hinh 1
Ông Han Myoungsup có chút lo lắng trong lần đầu tiên hiến máu tình nguyên!

Hình ảnh ấn tượng nhất là ông Han Myoungsup – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam lần đầu tiên trong đời tham gia hiến máu tình nguyện. Ông Han Myoungsup chia sẻ: “Tôi quyết định tham gia hiến máu vì chương trình “Chung dòng máu Việt” thực sự có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo ra cầu nối từ “trái tim đến trái tim” và kết nối sự sống. Là người đứng đầu tổ hợp Samsung Việt Nam, không có bất cứ lí do nào mà tôi lại không tham gia để chia sẻ dòng máu với những người Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi những giọt máu của mình có thể đến được những người bệnh và có thế chia sẻ được với họ những khó khăn. Các nhân viên khác của Samsung Việt Nam, với con số hiện tại ở khu vực miền Bắc là hơn 110.000 người, cũng đều tham gia hiến máu nhân đạo rất nhiệt tình”.

Không dừng trong tháng “cao điểm”, theo ông Bang Hyunwoo – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, trong năm 2016, Công ty dự kiến tiến hành tổ chức hiến máu tình nguyện trong vòng 2 tháng. Tháng 6 sẽ tiến hành tại nhà máy SEV ở Bắc Ninh và tháng 7 sẽ tiến hành tại nhà máy Samsung tại Thái Nguyên. Chúng tôi với tư cách là một nhà đầu tư lớn tại Việt Nam cũng đã gặt hái được nhiều thành công tại đây. Có thể nói để đạt được những thành công ấy là nhờ sự yêu mến và những đóng góp to lớn của người dân và người lao động Việt Nam. Và vì vậy, việc chúng tôi tiến hành hoạt động hiến máu như thế này cũng như là để đáp lại những tình cảm và sự giúp đỡ đó của các bạn dành cho Samsung.

“Hiến máu tình nguyện là một việc làm thiết thực để Samsung bày tỏ lòng biết ơn cũng như báo đáp lại tình cảm của người dân và người lao động Việt Nam. Hôm nay cũng có rất nhiều cán bộ người Hàn Quốc tham gia hiến máu tình nguyện, và tôi nghĩ rằng sau ngày hôm nay, xét trên một phương diện nào đó thì những cán bộ Hàn Quốc đó cũng đã trở thành một công dân Việt Nam. Chúng tôi hi vọng trong năm nay số lượng người tham gia hiến máu sẽ đạt trên 10.000 người. ” – ông Bang Hyunwoo nói.

nhung nguoi ban han quoc san sang chung dong mau viet hinh 2
Ông Bang Hyunwoo 

Được biết, ông Bang Hyunwoo đã hiến máu đến gần 50 lần ở các nước khác nhau, năm trung bình mỗi năm hiến máu từ 1-2 lần. “Lần đầu tiên hiến máu tôi cũng có cảm giác sợ hãi, nhưng sau nhiều lần khi việc hiến máu đã trở nên quen thuộc thì tôi đã không còn cảm giác lo sợ nữa” – ông Bang Hyunwoo chia sẻ.

Đã từng tham gia hiến máu tình nguyện 14 lần, từ khi trở thành công nhân của Samsung, chị Lê Thị Huệ - Nhân viên nhà máy Samsung Bắc Ninh cho biết: “Từ khi vào làm tại Samsung năm nào tôi cũng đi hiến máu cho đến nay đã được 5 năm, và tổng cộng tôi đã đi hiến máu 14 lần. Vì tôi biết rằng, việc hiến máu là một việc làm vô cùng ý nghĩa, có thể cứu sống mạng người. Lần đầu đi hiến máu thì tôi rất sợ, nhưng nghĩ đến niềm hạnh phúc của những người bệnh trong lúc sinh tử có thể được cứu sống nhờ máu của tôi thì tôi lại có động lực để vượt lên nỗi sợ hãi đó. Tôi thấy mình hạnh phúc hơn vì đã giúp đỡ được nhiều người khó khăn hơn mình”.

nhung nguoi ban han quoc san sang chung dong mau viet hinh 3
Công nhân đứng đợi đến lượt hiến máu tình nguyện

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, con người đã có thể làm được những trái tim nhân tạo hay thận nhân tạo, nhưng máu thì hoàn toàn chưa tìm được sự thay thế. Vì thế, theo quan niệm truyền thống lâu đời, giọt máu cho đi không chỉ đơn thuần là máu, mà còn mang ý nghĩa về sự sống và tình yêu. Việc hiến máu vì thế cũng mang ý nghĩa là chia sẻ sự sống, sinh mệnh và tình yêu./.

Vũ Hạnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x