Những suất cơm nghĩa tình sau mưa lũ

VOV.VN - Với tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cam Lộ đã tổ chức phát cơm cho các hộ gia đình bị lũ lụt.

Sáng 2/11, tại tỉnh Quảng Trị, nước lũ đã rút, người dân chạy lũ trở về dọn dẹp nhà cửa. Cảm thông với hoàn cảnh người dân khó khăn sau lũ, không còn gạo, củi phải ăn mì tôm sống, nhiều suất cơm nghĩa tình làm ấm lòng bà con vùng lũ.

nhung suat com nghia tinh sau mua lu hinh 1
Những hộp cơm nghĩa tình được trao tận tay người dân vùng lũ.

Tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, mưa lũ làm hơn 2.000 ngôi nhà bị ngập, hàng ngàn vật nuôi bị chết, hoa màu hư hại. Nhiều người chạy lũ trở về lâm cảnh trắng tay khi đồ đạc, tài sản, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi.

Thấu hiểu những mất mát của nhiều gia đình sau lũ không còn thóc gạo, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cam Lộ đã đi quyên góp gạo, tiền nấu cơm mang đến giúp người dân vùng lũ.

Các chị phải thức dậy thật sớm, lội quãng đường xa ngập bùn đất mua lương thực, thực phẩm về nấu nướng. Sau đó các chị cẩn thận cho vào hộp mang đến trao tận tay người dân.

Chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, Hội Liên hiệp phụ nữ đã tổ chức nấu cơm đưa cho các hộ gia đình bị lũ lụt hiện vẫn chưa nấu nướng được.

Đây là trận lũ lớn nhất mà huyện Cam Lộ phải chịu, chị em hội viên trên địa bàn thiệt hại rất nặng. Việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa, gửi gắm tình cảm đến chị em, cùng chia sẻ phần nào khó khăn”.

Trong 2 ngày nay, hàng trăm suất cơm của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cam Lộ đã được chuyển đến tận nhà người dân ở 4 xã bị ngập lụt nặng. Nhiều người không giấu được xúc động trước tình cảm nồng ấm của phụ nữ vùng lũ.

Bà Lê Thị Mỹ Lợi, 60 tuổi, ở khu phố Thượng Nguyên, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị bộc bạch: “Lũ lụt nặng nề, chúng tôi chạy sơ tán mới trở về nhà. Bếp núc ướt át, gạo cơm không có để nấu ăn. Bây giờ có đoàn phụ nữ đem tặng những suất cơm ấm áp gia đình tôi xúc động và cám ơn rất nhiều giúp chúng tôi vượt qua khó khăn trước mắt”./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600