Nhường áo phao cho bạn, một bạn trẻ bị lũ cuốn ​

Trong lúc chèo ghe đưa một người phụ nữ đi sinh, khi ghe chòng chành, Đỗ Hoàng Vũ đã nhường áo phao duy nhất cho một người bạn cùng đi không biết bơi...

Chèo ghe đưa vợ bạn đi sinh rồi lại chèo ghe đưa bạn về nhà lấy thêm đồ. Khi ghe chòng chành, Đỗ Hoàng Vũ nhường áo phao duy nhất cho một người bạn cùng đi không biết bơi...

nhuong ao phao cho ban mot ban tre bi lu cuon  ​ hinh 1
Ông Nguyễn Văn Phước (phải), chủ tịch UBND phường Điện An, trao hỗ trợ cho người nhà anh Vũ - Ảnh: TẤN LỰC

Trưa 17/12, thi thể anh Đỗ Hoàng Vũ (25 tuổi), trú tại khối phố Ngọc Tứ, phường Điện An (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được tìm thấy trong nỗi đau xé lòng của người thân và bạn bè.

Vũ ra đi trong lúc chèo ghe chở những người bạn cùng xóm về nhà.

Đến chiều 17/12, nước lũ còn bao vây nhiều nơi tại phường Điện An, phóng viên Tuổi Trẻ nhờ người chèo ghe vào thăm nhà Vũ và tìm hiểu câu chuyện.

Túc trực tìm Vũ từ tối qua cho đến lúc đưa được thi thể anh về nhà an táng, anh Hà Phước Hưng vẫn còn thẫn thờ trước sự việc vừa xảy ra.

Giọng run run, Hưng kể sáng 16/12, vợ anh chuyển dạ sắp sinh. Lúc đó lũ lên nhanh, Hưng gọi điện thoại nhờ Vũ chèo ghe qua nhà đưa vợ chồng anh cùng mẹ xuống đường lộ để đi viện.

Đến khoảng 21g, vợ sinh xong thì Hưng lại gọi Vũ nhờ chèo ghe đưa mình về nhà lấy thêm một số đồ đạc.

Trên ghe lúc này còn có hai người bạn khác là Tuấn và Toàn, nhưng do Tuấn không biết bơi nên Vũ đã nhường chiếc áo phao duy nhất cho Tuấn.

“Khi ghe đi được 500 mét thì bỗng dưng chao lắc mạnh rồi ngập nước. Vũ hét lên: “Tụi bay bình tĩnh, ngồi xuống tát nước ra!”. Nước vào nhanh quá làm ghe chìm xuống nên mọi người phải nhảy ra. Tuấn bị trôi ra xa nhưng có áo phao nên cứu được, còn Vũ thì không nhìn thấy đâu nữa” - Hưng rơi nước mắt kể lại.

Trong căn nhà cấp 4 chưa trát vữa tường, ông Đỗ Như Huệ (57 tuổi), ba của Vũ, như chết lặng không nói nên lời.

Hai anh em Vũ mất mẹ từ nhỏ, sống cùng cha và mẹ kế. Lớn lên Vũ đi bộ đội, mới ra quân cách đây 3 năm, về nhà làm phụ hồ.

“Vũ bảo là đi làm rồi dành dụm ít tiền cùng anh trai mở xưởng cơ khí làm ăn, ai có ngờ bây giờ lại ra đi đột ngột như vậy” - ông Huệ nức nở.

Ông Trần Công Dũng (60 tuổi), hàng xóm của Vũ, cho biết anh là người hiền lành, thường ngày ít nói chuyện nhưng rất hay giúp đỡ người khác. Mỗi khi bà con trong xóm có việc gì cần hoặc tới mùa gặt lúa, nhổ đậu là kêu đâu có đó.

Sau vụ việc, chính quyền thị xã Điện Bàn và phường Điện An đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ ban đầu giúp gia đình lo hậu sự.

Ông Nguyễn Văn Phước, chủ tịch UBND phường Điện An, cho biết đây là sự việc đáng tiếc nhưng việc làm của Vũ đã thể hiện tình cảm cao cả, trọn nghĩa bạn bè./.

Theo Tấn Lực/ Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x