Nữ du khách bị cướp bất ngờ khi được Sở Du lịch xin lỗi

VOV.VN - Lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM đã trao quà và gửi lời xin lỗi đến chị Alaa về việc chị bị cướp trên đường phố.

Theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng về việc xin lỗi nữ du khách Ai Cập Alaa AlDoh bị bất tỉnh vì cướp giật trên đường phố, chiều nay (16/3), Sở Du lịch và đại diện một số đơn vị có liên quan đã có cuộc gặp gỡ và xin lỗi công khai nữ du khách này. 

nu du khach bi cuop bat ngo khi duoc so du lich xin loi hinh 0
Cô Alaa AlDoh nói rất thích đến Việt Nam

Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi riêng với nữ du khách. Bà cho biết, rất lấy làm tiếc về vụ việc này và các cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ hết mình cho Alaa AlDoh để cô có chuyến hành trình tốt đẹp tại Việt Nam.

Về phía Alaa AlDoh, cô cũng rất bất ngờ khi vụ việc của cô được sự quan tâm của truyền thông và chính quyền Việt Nam. Alaa AlDoh cho biết: "Khi sự việc xảy ra, tôi không có chia sẻ thông tin với báo chí và trên mạng xã hội mà chỉ báo về cho gia đình để liên lạc với ngân hàng khóa tài khoản thẻ ATM”. Vụ việc này khiến cô rất buồn, khi mất đi 230 USD là tiền tiết kiệm trong quá trình đi làm thêm khi còn học đại học. Nhưng sau đó cô đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của chính quyền và truyền thông nên cô rất cảm kích.

Cô Alaa AlDoh chia sẻ: Khi biết thông tin tôi bị cướp thì người dân qua đường đã sẵn sàng giúp đỡ tôi về thức ăn, chỗ ở nếu tôi cần. Việc bảo vệ tài sản cũng như trộm cắp thì nhiều nước du lịch khác cũng có. Tôi chưa từng gặp chuyện như vậy nên tôi khá sợ. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây là chuyện ngoài ý muốn. Tôi rất thích đến Việt Nam, sau chuyến đi này tôi sẽ để dành tiền để có dịp sẽ quay lại nếu có cơ hội.

Trao đổi tại cuộc gặp gỡ,  Công ty Bến Thành Tourist đã quyết định tài trợ cho cô Alaa AlDoh tiếp tục chuyến du lịch tại Việt Nam. Dự kiến cô sẽ đi Huế, Quảng Bình, Sapa, Cát Bà, Hà Nội và kết thúc chuyến đi vào ngày 7/4 tới./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds