Ông Nguyễn Đức Chung: Sự việc tại phường Văn Miếu là bài học sâu sắc

VOV.VN - Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị cần quán triệt các CBCNVC, người lao động thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử tại cơ quan và nơi công cộng.

Chiều 28/7, phát biểu biểu tại Hội nghị giao ban sơ kết 6 tháng thực hiện Chương trình cải cách hành chính và công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2016, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, sự việc tại UBND phường Văn Miếu là bài học sâu sắc.

Đồng thời, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị cần quán triệt các cán bộ công nhân viên chức, người lao động thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử tại cơ quan và nơi công cộng, nhất là từ lãnh đạo phải gương mẫu. Đặc biệt, cần rà soát mọi đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân; hàng tuần, hàng ngày cần phân công cán bộ giải quyết ngay, không để kéo dài.

ong nguyen duc chung noi su viec tai phuong van mieu la bai hoc sau sac hinh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Nguyễn Đức Chung nói: "Tôi cho rằng, vấn đề quan trọng nhất hiện nay mà chúng ta đang chú ý đến, người dân hiện nay đang nói rất nhiều đó là tư thế tác phong của cán bộ viên chức liên quan đến giải quyết các thủ tục hành chính ở phường, và dưới các sở. Các đồng chí trưởng phòng, các đồng chí chủ tịch phường, phó chủ tịch phường; Chủ tịch xã, phó chủ tịch xã cần lưu ý. Tôi cho vấn đề hôm nay rất quan trọng, đó là chấn chỉnh tư thế tác phong của tất cả cán bộ viên chức".

Ông Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, sự việc tại bộ phận Một cửa phường Văn Miếu, quận Đống Đa những ngày qua cho thấy, mọi thủ tục liên quan đến tổ chức mai táng cho người dân phải được ưu tiên giải quyết ngay. Việc UBND phường Văn Miếu đưa cán bộ hợp đồng làm ở bộ phận “Một cửa” là hoàn toàn sai. Các cơ quan đơn vị trên toàn thành phố cần rút kinh nghiệm từ sự vụ này./.

Huy Nam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600