Phải xử lý nghiêm nhà xe tăng giá cước, nhồi nhét khách dịp Tết ​

VOV.VN - Sở GTVT các địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể về huy động phương tiện sang tải khách đối với các xe bị xử lý vi phạm.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải, Cục quản lý đường bộ, các nhà đầu tư dự án BOT và các đơn vị liên quan thuộc Tổng cục tăng cường công tác quản lý vận hành, thu phí và đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017.

phai xu ly nghiem nha xe tang gia cuoc nhoi nhet khach dip tet  ​ hinh 1
Các nhà xe chuẩn bị vào mùa cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2017.

Văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp để trạm thu phí hoạt động liên tục, không để xảy ra ùn tắc, nhất là các trạm thu phí cửa ngõ ra vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu phí đảm bảo thu phí đúng quy định, mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm thu phí.

Tổng cục ĐBVN cũng giao các đơn vị liên quan thuộc Tổng cục phối hợp với các đơn vị thu phí, lực lượng CSGT và các cơ quan chức năng địa phương, có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm thu phí hoạt động liên tục, an toàn và thông suốt.

Với các tuyến đường cửa ngõ các thành phố lớn, các Cục Quản lý đường bộ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Cảnh sát giao thông xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông để các phương tiện lưu thông thuận lợi, an toàn.

Về đường thủy, đối với các bến phà, cầu phao phải sửa sang đường lên xuống đảm bảo thuận lợi, đơn vị liên quan có kế hoạch huy động tối đa khả năng phương tiện, chất lượng tốt để đáp ứng yêu cầu vận chuyển khách và phương tiện, trang bị đầy đủ phao cứu sinh theo quy định, đảm bảo hoạt động thông suốt liên tục trong ngày với mục tiêu an toàn, thuận tiện, văn minh, trật tự và vệ sinh sạch sẽ…

Đặc biệt, các địa phương không cấp phép thi công các công trình thiết yếu trên đường đang khai thác trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Đối với công tác vận tải phục vụ vận tải khách Tết tại địa phương, Tổng cục yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng kế hoạch tổng thể công tác huy động phương tiện chuyển tải khách đối với các xe bị xử lý vi phạm vì chở khách quá số lượng cho phép; công khai niêm yết số điện thoại đường dây nóng trên xe; kiểm tra việc thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận chuyển và đảm bảo thu giá cước theo đúng quy định; xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng lượng hành khách tăng cao đột biến để tăng giá cước mức cao, chèn ép khách…

Lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tại bến xe để tiến hành kiểm tra phương tiện, người lái ngay tại các bến xe; kiên quyết không cho xuất bến đối với những phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật, không đáp ứng đầy đủ điều kiện vận tải; những xe không bố trí đủ lái xe hoặc lái xe có sử dụng rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x