Phát động cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng với tuổi thơ” 2013

(VOV) -Cuộc thi giúp các em học sinh có điều kiện thể hiện, phát huy năng khiếu hội họa.

Sáng 4/3 tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương - Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh toàn quốc với chủ đề “Dinh dưỡng với tuổi thơ” dành cho thiếu nhi, năm 2013.

phat dong cuoc thi ve tranh "dinh duong voi tuoi tho" 2013 hinh 1

Đội nghi thức Trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn chào mừng Lễ phát động

Cuộc thi nhằm mang đến cho các em một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp các em có điều kiện thể hiện phát huy năng khiếu hội họa; bày tỏ những suy nghĩ, chính kiến, cảm nhận của mình về công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Đối tượng dự thi là tất cả thiếu nhi Việt Nam đang học tập trong trường học, sinh hoạt tại các Nhà thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trên toàn quốc. Yêu thích hội họa, tham gia nhiệt tình trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi đều được tham gia Cuộc thi.

Các em thiếu nhi có thể lựa chọn những nội dung sau để thể hiện ý tưởng trong tác phẩm của mình: Những vấn đề về Phòng chống suy dinh dưỡng nói chung và phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em nói riêng; tình trạng suy dinh dưỡng ở thể béo phì; thiếu cân, gầy ốm; những nguyên nhân gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em; gia đình nghèo đói, thiếu ăn, ăn uống không hợp vệ sinh, ăn uống không khoa học; nuôi con bằng sữa mẹ; uống sữa nâng cao tầm vóc, trí tuệ Việt; việc thực hiện chế độ ăn uống hằng ngày hợp lý để phòng chống suy dinh dưỡng; chế độ ăn uống ở mỗi độ tuổi; những biện pháp để phòng chống suy dinh dưỡng... các tác phẩm phải thể hiện được hình thức cổ động, tuyên truyền và có nội dung khẩu hiệu để truyền thông tới mọi người trong gia đình, bạn bè, nhà trường và cộng đồng xã hội.

Tác phẩm dự thi đư­ợc trình bày trên khổ giấy A3 hoặc A4 sạch sẽ, không sử dụng bản photocopy; với chất liệu, màu sắc tùy chọn: bút màu, chì màu, sáp màu, bột mầu, màu nước… ; mỗi thiếu nhi đư­ợc quyền tham dự từ 01 đến 03 tác phẩm dự thi.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 3 đên 9/2013, hạn cuối nhận bài thi vào ngày 30/9/2013 (căn cứ theo dấu bưu điện). Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra ngày 28/10/2013.

phat dong cuoc thi ve tranh "dinh duong voi tuoi tho" 2013 hinh 2
Bà Nguyễn Thị Hà – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tham gia vẽ tranh cùng với các em

Ban tổ chức sẽ trao cho các tác phẩm đạt giải, gồm:  giải cá nhân: 01 giải Đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 10 giải khuyến khích và giải tập thể được trao cho 10 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi và có chất lượng nhất, với giá trị 1 triệu đồng/đơn vị.

Các cá nhân và tập thể đoạt giải sẽ được tặng bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bản quyền của tác phẩm đoạt giải thưởng thuộc về Ban Tổ chức cuộc thi.

Ngay sau Lễ phát động, học sinh của 20 lớp thuộc Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã tham gia vẽ tranh tập thể và trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng đối với sức khỏe.

Đây là hoạt động bổ ích thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đoàn, Đội, từng bước thực hiện tốt công tác Phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em tại mỗi gia đình, trường học, địa phương và cộng đồng dân cư./.

CTV Kiều Hà/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.