Phát động phong trào “3 tự” trong công nhân lao động

Phấn đấu đến năm 2015 đạt tỉ lệ 85-90% công nhân lao động biết tác hại của HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm

Trong hai ngày 26 và 27/9, tại Quảng Ninh diễn ra Hội nghị về Thực trạng và chính sách phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống ma tuý, mại dâm trong công nhân, viên chức lao động. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm chủ trì Hội nghị.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thực tiễn hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm trong công nhân, viên chức lao động những năm qua cho thấy đã có sự phối hợp đồng bộ giữa công đoàn các cấp với các cơ quan chức năng như: Công an, Y tế, Lao động -Thương binh và Xã hội, các đoàn thể quần chúng.

Bên cạnh những kết quả bước đầu, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma tuý mại dâm trong công nhân, viên chức lao động còn bộc lộ một số hạn chế. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn đưa nội dung giáo dục công nhân lao đông về phòng, chống HIV/AIDS thành hoạt động thường xuyên của công đoàn. Phấn đấu đến năm 2015 đạt tỉ lệ 85-90% công nhân lao động biết tác hại của HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm và 90% doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có kế hoạch thường xuyên triển khai công tác phòng chống HIV/AIDS và tệ nạn xã hội.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, bắt đầu từ 2010, Tổng Liên đoàn sẽ phát động trong công nhân, viên chức lao động phong trào “3 tự” gồm tự giác, tự tin và tự chủ trong phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã trình bày các tham luận nêu bật những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ khi doanh nghiệp triển khai hoạt động phòng, chống AIDS và ma tuý; chia sẻ những kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, hướng nghiệp đối với người sau cai nghiện ở các doanh nghiệp./.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ
Video đang được xem nhiều
Sao U23 Việt Nam góp mặt vào đội hình tiêu biểu M-150 Cup 2017
VOV.VN - Tờ Goal đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất tại M-150 Cup 2017, trong đó không quá bất ngờ khi có tên của Công Phượng và thủ môn Tiến Dũng.