​ Phát hiện 2 Cty lừa đảo tuyển chọn lao động ở nước ngoài

VOV.VN - Để tránh bị lừa, mất tiền oan, người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin về thị trường và đơn vị tuyển chọn lao động trước khi đi.

Thời gian qua, trên địa bàn TPHCM xuất hiện một số tổ chức không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng vẫn tuyển chọn trái phép người lao động để đưa đi làm việc ở nước ngoài.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), mặc dù không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng Công ty trách nhiệm hữu hạn Speedy Global Vietnam có địa chỉ tại 81/63, Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận và website là http://www.speedyglobal.vn/ đã đăng quảng cáo trên mạng tuyển trái phép người lao động đi làm việc trên du thuyền quốc tế với các ngành nghề: nhân viên phục vụ song bạc; nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn; nhân viên chụp ảnh, rửa ảnh; đầu bếp,…thậm chí cả ngành nghề bị cấm là nhân viên massage.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần du lịch dịch vụ quốc tế Tân Hoàng Minh có địa chỉ tại 118 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình cũng không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng đã tuyển trái phép nhiều lao động để đưa đi làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia.

 Hậu quả là những lao động này lại bị xâm phạm đến quyền lợi, bị thiệt hại phải về nước trước hạn.

Liên quan đến vụ việc này, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý các công ty này theo quy định của pháp luật./.

Hà Nam/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600