Phát hiện đàn vọoc chà vá chân nâu 70 con ở rừng phòng hộ Bắc Hải Vân

VOV.VN - Voọc chà vá chân nâu là loài động vật có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, thuộc loài nguy cấp, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Mấy ngày qua, cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân, tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện đàn vọoc chà vá chân nâu với số lượng hơn 70 con về trú ngụ tại khu vực rừng Bắc Hải Vân ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

phat hien dan vooc cha va chan nau 70 con o rung phong ho bac hai van hinh 1
Ảnh minh họa: Hải Sơn
Trước đó, trong khi đi làm nhiệm vụ tại khu vực Hố Nai, khoảnh 9, tiểu khu 250 thuộc rừng phòng hộ Bắc Hải Vân, nhân viên Ban quản lý rừng phòng hộ phát hiện một đàn Voọc khoảng 8 con.

Trong quá trình tiến hành theo dõi, bảo vệ, đến sáng ngày 9/11, nhân viên của đơn vị này tiếp tục phát hiện thêm 2 đàn khác ở 2 khu vực thuộc khoảnh 14, tiểu khu 250 và khoảnh 3,5, tiểu khu 251 với số lượng trên 70 con.

Đây là Voọc chà vá chân nâu còn gọi là Voọc ngũ sắc có tên khoa học Pygathrix nemaeus. Voọc chà vá chân nâu là loài động vật có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, thuộc loài nguy cấp, cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Rừng phòng hộ Bắc Hải Vân có tổng diện tích tự nhiên là 3.260 ha, có rất nhiều loài động vật quý hiếm đang sinh sống trong đó có loài Voọc chà vá chân nâu./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh thật về những gì diễn ra bên trong Triều Tiên
VOV.VN - Khi tác nghiệp ở Triều Tiên, nhiếp ảnh gia Lafforgue không chỉ quanh quẩn ở thủ đô. Ông muốn ghi lại những bức hình chân thật nhất ở cả các nơi khác.
VOV-left-160x600