Phát hiện ngư lôi khi nạo vét luồng lạch Cửa Việt

VOV.VN - Đồn Biên phòng Cửa Việt đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành trục vớt thành công quả ngư lôi nặng 240 kg từ đáy sông Hiếu.

Ngày 8/9, trong quá trình nạo vét luồng lạch ở cửa biển Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị, các công nhân phát hiện quả ngư lôi cùng nhiều vật liệu chưa nổ, đã báo ngay cho lực lượng chức năng.

phat hien ngu loi khi nao vet luong lach cua viet hinh 1
Lực lượng chức năng tiến hành trục vớt quả ngư lôi.

Chiều cùng ngày, Đồn Biên phòng Cửa Việt, huyện Gio Linh đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành trục vớt thành công quả ngư lôi nặng 240 kg cùng hàng loạt viên đạn chưa nổ từ đáy sông Hiếu.

Quả ngư lôi này dài 1,4m, đường kính 0,3m, trên đầu có ba râu rôm và hai móc lớn ở thân, nằm sâu cách mặt nước khoảng 5m. Cùng với ngư lôi, cơ quan chức năng còn phát hiện hàng trăm viên đạn 12,7 ly, đạn R15 ở đáy sông.

Thượng tá Đặng Ngọc Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị cho biết, quả ngư lôi và số đạn này đã được di chuyển an toàn về khu vực tập trung để huỷ nổ.

“Đơn vị đã tổ chức lực lượng phối hợp với công binh lặn xuống và buộc dây để cẩu lên. Qua xác minh thì xác định đó là ngư lôi do chiến tranh để lại. Ngoài ra, đơn vị đã thu gom khoảng 30 kg đạn các loại và bàn giao cho lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để xử lý”, Thượng tá Sơn nói./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x