TP HCM:

Phát hiện nhiều vi phạm về phòng cháy, chữa cháy các cơ sở karaoke

VOV.VN - Số quán karaoke biến tướng thu âm trên nền nhạc hoặc vừa kinh doanh nhà hàng vừa kinh doanh karaoke rất nhiều và vi phạm về an toàn cháy nổ.

Đoàn kiểm tra liên ngành Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Điện lực và Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM sáng 29/11, tiến hành tổng kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở khu vui chơi công cộng, dịch vụ giải trí.

tp hcm phat hien nhieu vi pham ve phong chay, chua chay cac co so karaoke hinh 1
Cảnh sát PCCC kiểm tra thiết bị chữa cháy ở một cơ sở dịch vụ.

Kiểm tra dịch vụ kinh doanh karaoke Nice ở số 340 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3 vẫn còn một số tồn tại như: phòng còn dùng vật liệu dễ cháy, cửa thoát nạn bố trí không đúng theo chiều thoát nạn, hệ thống chữa cháy tự động và chuông báo cháy chỉ có ở ngoài hành lang chứ chưa có trong các phòng karaoke, bảng quảng cáo dùng điện bên trong... Lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu chủ cơ sở khắc phục ngay, ngắt hệ thống điện bên trong các bảng quảng cáo, chỉ được sử dụng hệ thống đèn cao áp chiếu sáng mặt tiền bên ngoài.

 Ông Hoàng Đại Chí, quản lý cơ sở Karaoke Nice cho biết: Chúng tôi đã nhận thấy thiếu sót của đoàn thì từ đó mình sẽ cố gắng khắc phục những hạn chế về công tác an toàn theo đề nghị của đoàn kiểm tra”.

tp hcm phat hien nhieu vi pham ve phong chay, chua chay cac co so karaoke hinh 2
Kiểm tra sơ đồ bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Hiện TP HCM có trên 200 tụ điểm karaoke được cấp phép hoạt động. Nhưng thực tế, số quán karaoke hoạt động biến tướng dưới dạng thu âm trên nền nhạc hoặc vừa kinh doanh nhà hàng vừa kinh doanh karaoke rất nhiều và vi phạm về an toàn cháy nổ. Lực lượng liên ngành sẽ xử lý đối với các cơ sở biến tướng này. Thượng tá Nguyễn Đức Vinh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy-  Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Ngày hôm nay, qua kiểm tra phát hiện một số thiếu sót thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Và chúng tôi cũng cho thời hạn và các nội dung yêu cầu chủ cơ sở phải thực hiện, khắc phục trong thời gian sớm nhất để đảm bảo các điều kiện an toàn”.

tp hcm phat hien nhieu vi pham ve phong chay, chua chay cac co so karaoke hinh 3
Kiểm tra thang cứu hộ thoát nạn.

Trong quý 3 năm 2016, các đơn vị trực thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP HCM đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 398 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Từ nay cho đến cuối năm, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm an toàn về phòng cháy chữa cháy, các ngành liên quan cũng sẽ chế tài mạnh hơn đối với quán karaoke, nhà hàng biến tướng./.

Vinh Quang/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.
VOV-left-160x600