Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng thứ 2 tại Thanh Hóa

VOV.VN - Hai ổ dịch lở mồm long móng tại Thanh Hóa khiến 45 con trâu, bò mắc bệnh.

Thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 27/3, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 2 ổ dịch lở mồm  long móng (LMLM) tại xã Thiết Kế, huyện Bá Thước và xã Xuân Phú, huyện Quan Hóa.

Tại huyện Bá Thước, điểm dịch ở xã Thiết Kế làm 24 con trâu, bò của 14 hộ gia đình mắc bệnh. Tiếp đó, tại xã Xuân Phú (huyện miền núi Quan Hóa) cũng phát hiện có dịch LMLM với số lượng 21 con trâu, bò của 8 hộ mắc bệnh.

phat hien o dich lo mom long mong thu 2 tai thanh hoa hinh 0
Xuất hiện ổ dịch LMLM thứ 2 tại tỉnh Thanh Hóa (ảnh: Internet)

Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương phân công lực lượng, chỉ đạo các địa phương phòng chống dịch; phải nhanh chóng dập tắt điểm dịch, tiến hành các biện pháp tiêu độc khử trùng 2 ngày 1 lần; thực hiện tiêm phòng bao vây ổ dịch ngay bằng vaccine, cấm thả giông gia sức, gia cầm

Nghiêm cấp việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia súc, sản phẩm gia súc có mẫn cảm với dịch LMLM trên địa bàn có dịch. Lập các chốt kiểm dịch trực 24/24h.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn phát hiện dịch chó dại. Một con chó dại tại huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) đã cắn 7 người, trong đó 1 người đã tử vong./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Câu chuyện đằng sau “cảnh nóng” trong phim “Cô hầu gái“
VOV.VN - Để thực hiện những cảnh nóng trong "Cô hầu gái", Nhung Kate và Jean-Michel đã cùng làm những bài tập mà đạo diễn Derek giao để không còn ngại ngùng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds