Phát hiện Trường mầm non thu 80 khoản phí vào năm học mới

VOV.VN - Theo phản ánh của dư luận quần chúng nhân dân, Trường mầm non xã Hưng Thắng - huyện Hưng Nguyên đã thu tới 80 khoản phí cho năm học mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có Công văn yêu cầu huyện Hưng Nguyên và Trường mầm non xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên, kiểm tra vấn đề lạm thu các khoản phí vào đầu năm học mới và đề nghị có văn bản trả lời trước ngày 15/11.

phat hien truong mam non thu 80 khoan phi vao nam hoc moi hinh 1
Trường Mầm non Hưng Thắng (Hưng Nguyên, Nghệ An)

Theo phản ánh của dư luận quần chúng nhân dân, Trường mầm non xã Hưng Thắng - huyện Hưng Nguyên là trường vùng thuần nông, nhưng đã thu tới 80 khoản phí cho năm học mới, ngoài quy định. Nhiều phụ huynh có 2 con học tại trường này phải nộp gần 7 triệu đồng. Từ phản ánh của phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Nguyên thành lập tổ công tác xác minh làm rõ sự việc đã nêu.

Nhân sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các khoản thu, chi đầu năm học tại các đơn vị trường học trên địa bàn quản lý; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những tập thể và cá nhân sai phạm, cố tình làm trái các quy định của Nhà nước, tự tạo ra các khoản thu hoặc thu vượt mức quy định./.

Quốc Khánh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600