Phát sóng thử nghiệm chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu

Hôm nay (15/9), chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu thuộc Hệ Phát thanh VOV4 phát thử nghiệm thành công chương trình đầu tiên.

Theo Quyết định của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu thuộc Hệ Phát thanh Dân tộc (VOV4) Đài Tiếng nói Việt Nam phát sóng nhân dịp Đài TNVN kỷ niệm 64 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu do Cơ quan Thường trú khu vực miền Trung Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Đây là chương trình phát thanh tiếng dân tộc thiểu số thứ 12 của Đài Tiếng nói Việt Nam tính đến thời điểm này.

Chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu phát trên sóng   FM, Hệ Thời sự Chính trị- Tổng hợp (VOV1), tần số 100 MHz. Chương trình có thời lượng 30 phút, được phát 3 lần trong ngày. Buổi sáng từ 6h30 đến 7h00, buổi trưa từ  11h20 phút đến 11h50, buổi tối từ 19h30 đến 20h00.

phat song thu nghiem chuong trinh phat thanh tieng co tu hinh 1

Việc ra đời chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu thể hiện sự quan tâm của  Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng nhu cầu thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đời sống nói chung của cộng đồng người Cơ Tu cùng một số dân tộc khác sống dọc dải Trường Sơn thuộc các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và vùng biên giới Việt- Lào.

Sau khi nghe chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu đầu tiên của Đài TNVN, ông Briu Liếc, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã nhận xét về chương trình như sau: “Tôi cho rằng đây là một cố gắng lớn, và đây sẽ là một luồng thông tin lớn nhất để tạo cho cộng đồng dân tộc Cơ Tu có một luồng thông tin chính thống. Cảm ơn Đài TNVN, cảm ơn Chính phủ, cảm ơn Đảng.Bà con nghe đài này, làm theo đài này, và tôi mong Đài sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình. Trên núi, ở độ cao hơn 1.500m so với mặt biển nhưng mà rất là mừng sóng FM của Đài phát lên chúng tôi nghe rất rõ.Mong rằng Đài tiếp tục phát huy điều này”./.

* Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát thanh cho một số cán bộ, tướng lĩnh Quân khu 9

Kỷ niệm 64 năm, ngày thành lập Đài Tiếng Nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2009), chiều 15/9, tại thành phố Cần Thơ, Đài TNVN trao kỷ niệm chương cho một số cán bộ, tướng lĩnh Bộ Tư Lệnh Quân khu 9; lãnh đạo Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ và một số ban, ngành trên địa bàn.

Sau khi gắn kỷ niệm chương cho 23 đại biểu là lãnh đạo Quân khu 9 và Thành ủy, UBND TP Cần Thơ, thay mặt Đài TNVN, ông Đào Duy Hứa, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN đã đánh giá cao sự hỗ trợ, cộng tác của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và lãnh đạo TP Cần Thơ trong suốt thời gian qua đối với Đài TNVN, nhất là đối với CQTT của tại ĐBSCL. Ông Đào Duy Hứa mong rằng sẽ tiếp tục nhận được cộng tác, giúp đỡ của Bộ Tư lệnh và TP Cần Thơ trong thời gian tới để Đài TNVN hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan truyền thông hàng đầu của Đảng và Nhà nước./.

Thanh Hằng, Trọng Điển
Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.