Phó Chủ tịch nước nhắn tin ủng hộ Chương trình Trái tim cho em

VOV.VN -Tổng kết 7 năm hoạt động chương trình Trái tim cho em, hơn 12 tỷ đồng và 116 ca mổ tim tiếp tục được các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cam kết đóng góp

Chỉ trong 90 phút diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp, Ban tổ chức đã nhận được đóng góp từ nhiều tổ chức, cá nhân với tổng số tiền ủng hộ lên tới hơn 12 tỷ đồng tiền mặt và cam kết tài trợ 116 ca mổ tim miễn phí.

Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa phối hợp tổ chức Đêm Gala tổng kết 7 năm hoạt động của chương trình Trái tim cho em.

pho chu tich nuoc nhan tin ung ho chuong trinh trai tim cho em hinh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành nhắn tin ủng hộ chương trình Trái tim cho em

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội, Bộ Y tế, Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viettel cùng các các y bác sĩ, nhà hảo tâm tham dự chương trình.

Trong Đêm Gala tổng kết 7 năm hoạt động của chương trình Trái tim cho em, Ban Tổ chức nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên cả nước thông qua cam kết trực tiếp tại trường quay, qua đường dây nóng 0462576576 và qua tổng đài tin nhắn 1408.

Cụ thể, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel -  đơn vị sáng lập và đồng hành với chương trình ủng hộ 5 tỷ đồng, Ngân hàng Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) ủng hộ 2 tỷ đồng, Tập đoàn Vingroup ủng hộ 50 ca mổ tim miễn phí (chi phí trung bình mỗi ca mổ là 40 triệu đồng), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam 1 tỷ đồng, Tập đoàn Bảo Sơn ủng hộ 14 ca mổ tim miễn phí và giảm 50% chi phí mổ cho 10 bệnh nhân tiếp theo của chương trình khi đến với Bệnh viện Bảo Sơn, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Hanvet, Sohaco cũng có những cam kết ủng hộ thiết thực...

Tính đến thời điểm kết thúc chương trình, BTC đã nhận được số tiền đóng góp lên tới hơn 12 tỷ đồng tiền mặt và cam kết tài trợ 116 ca mổ tim miễn phí (trị giá hơn 4 tỷ đồng).

Như vậy sau 7 năm triển khai, Trái tim cho em đã quyên góp được hơn 100 tỉ đồng và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 2.700 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng nghĩa với 2.700 trái tim đã được chữa lành, giúp thay đổi cuộc sống của các em và gia đình.

Chương trình Trái tim cho em đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật cho 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh, thực hiện khám sàng lọc cho 30.000 trẻ em nghèo./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sao U23 Việt Nam góp mặt vào đội hình tiêu biểu M-150 Cup 2017
VOV.VN - Tờ Goal đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất tại M-150 Cup 2017, trong đó không quá bất ngờ khi có tên của Công Phượng và thủ môn Tiến Dũng.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600