Phó Thủ tướng kiểm tra trại giam Phú Sơn 4

VOV.VN -Trại giam Phú Sơn 4 đã có 409 hồ sơ đề nghị đặc xá, trong đó có 293 phạm nhân nam và 120 phạm nhân nữ.

Ngày 9/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Đặc xá Trung ương năm 2013 đã lên thăm, kiểm tra công tác đặc xá tại Trại giam Phú Sơn 4, tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Xuân Trường - Giám thị Trại giam Phú Sơn 4 đã khái quát tình hình quản lý, giam giữ, cải tạo các phạm nhân và việc thực hiện Quyết định 1251 của Chủ tịch nước về công tác đặc xá năm 2013.

Để triển khai công tác đặc xá năm 2013, Trại giam Phú Sơn 4 đã chủ động rà soát, dự kiến đối tượng và thành lập Hội đồng đặc xá toàn trại và thành lập tiểu ban xét đề nghị đặc xá của các phân trại. Hiện, toàn trại đã có 409 hồ sơ đề nghị đặc xá, trong đó có 293 phạm nhân nam và 120 phạm nhân nữ.

pho thu tuong kiem tra trai giam phu son 4 hinh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá tại Trại giam Phú Sơn 4, Thái Nguyên (Ảnh: Chinhphu.vn)

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những kết quả Trại giam Phú Sơn 4 đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, chiến sĩ không quản ngày đêm hoàn thành việc lập hồ sơ xét duyệt đề nghị đặc xá cho 409 phạm nhân, bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, không để xảy ra sai sót, tiêu cực.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu đơn vị trong thời gian tới, cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, động viên phạm nhân trong toàn trại tiếp tục thi đua cải tạo tốt để sớm được hưởng lượng khoan hồng của Đảng, Nhà nước trong các đợt đặc xá sau cũng như các đợt xét giảm thời hạn án theo quy định…

Cùng ngày, Phó Thủ thướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về công tác đảm bảo An toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống tội phạm 7 tháng qua tại tỉnh Thái Nguyên, đồng thời đi thăm, kiểm tra công tác điều trị cai nghiện ma tuý bằng thuốc Cedemex trên địa bàn phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên./.

CTV Dương Thế/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
5 đội bóng đại diện cho châu Á tranh tài ở VCK World Cup 2018
VOV.VN - Kết thúc vòng loại World Cup 2018 và các trận play-off, châu Á đã xác định được 5 đội bóng mạnh nhất dự VCK.
VOV_AllPage