Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng thăm hỏi người dân vùng lũ ở Bình Định

VOV.VN -Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Bình Định khẩn trương giúp đỡ những gia đình có người thiệt mạng, bị thương do lũ

Sáng nay (9/12), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương đi thị sát vùng rốn lũ huyện Tuy Phước và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về khắc phục hậu quả mưa lũ.

pho thu tuong trinh dinh dung tham hoi nan nhan vung lu o binh dinh hinh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tỉnh Bình Định cứu trợ khẩn cấp người dân vùng lũ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình có người thân bị mất và nhà bị sập trong đợt lũ vừa qua tại xã Nhơn An, thị xã An Nhơn và xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Qua 3 đợt mưa lũ liên tiếp trong hơn 1 tháng, tỉnh Bình Định đã bị thiệt hại nặng nề. Chỉ riêng từ ngày 29/11 đến nay, mưa lũ lớn đã làm 16 người thiệt mạng, gần 20 ngàn ha lúa bị ngập và có khả năng mất trắng, nhiều công trình thủy lợi, giao thông hư hỏng nghiêm trọng.  

pho thu tuong trinh dinh dung tham hoi nan nhan vung lu o binh dinh hinh 2
Phó Thủ tướng thắp hương chia buồn cùng gia đình nạn nhân tử vong do lũ cuốn ở An Nhơn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Bình Định khẩn trương giúp đỡ những gia đình có người thiệt mạng, bị thương do lũ; Tập trung cứu trợ các gia đình khó khăn, không để gia đình, cá nhân nào thiếu đói, đồng thời huy động các lực lượng giúp dân sửa chữa nhà cửa, khôi phục sản xuất, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

pho thu tuong trinh dinh dung tham hoi nan nhan vung lu o binh dinh hinh 3
Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân tử vong ở xã Nhơn An, thị xã An Nhơn.
pho thu tuong trinh dinh dung tham hoi nan nhan vung lu o binh dinh hinh 4
Phó Thủ tướng tặng quà các gia đình có nhà bị sập.j

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các Bộ Giao thông Vận tải, Kế hoạch Đầu tư, Công thương sớm có giải pháp hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ: “Trước mắt tôi đề nghị các lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội tập trung thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do cơn mưa lũ vừa qua. Cứu trợ cho những gia đình bị thiệt hại nặng, những gia đình có người bị chết, có người bị thương, có nhà bị sập và những gia đình của cải tài sản bị mất do mưa lũ và cứu khẩn cấp lương thực, nước uống, thuốc men không để bất kỳ một người dân nào bị đói, khát hoặc bị bệnh mà chúng ta không biết”./.

Thành Long/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh dân Mỹ chật vật về nhà vào Lễ Tạ ơn
VOV.VN - Ước tính có tới 50 triệu người Mỹ từ các thành phố lớn về quê nhà vào dịp Lễ Tạ ơn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, sân bay, bến tàu đều quá tải.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600