Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tăng người tham gia bảo hiểm y tế

VOV.VN -Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ LĐ-TB &XH cùng các đơn vị khác có giải pháp quyết liệt tăng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế.

Sáng 20/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 70/NQ-CP của Chính phủ về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.

Tính đến hết tháng 12/2016, cả nước có trên 8,8 triệu đối tượng người có công, trong đó có khoảng 1,4 triệu người có công và thân nhân được hưởng trợ cấp hàng tháng của Nhà nước; Công tác tìm kiếm quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; đã quy tập được 1.688 bộ hài cốt liệt sĩ. Bên cạnh hoạt động trợ cấp đột xuất cho các địa phương bị thiên tai, cả nước có gần 2,7 triệu đối tượng được trợ cấp hàng tháng và cấp thẻ bảo hiểm y tế với tổng kinh phí 15.000 tỷ đồng.

Cùng với đó là mạng lưới 418 cơ sở trợ giúp xã hội đang nuôi dưỡng, chăm sóc trên 42.000 người. Trong lĩnh vực lao động việc làm, tỷ lệ thất nghiệp được duy trì ở mức thấp; khoảng 1,5 triệu lao động được hỗ trợ tạo việc làm trong nước; gần 3 triệu lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm mới qua hệ thống các trung tâm trong đó 939.000 người có việc làm mới.

tang ty le nguoi tham gia bao hiem y te hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Bộ LĐ-TB&XH và Bảo hiểm xã hội Việt Nam có những cơ chế, giải pháp hết sức quyết liệt để tăng tỷ lệ người lao động tham gia BHXH (Ảnh: VGP/Đình Nam)

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ, ngành tập trung rà soát, hoàn thiện các chính sách xã hội về ưu đãi người có công; thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững; sửa đổi một số quy định về bảo hiểm…

Phó Thủ tướng lưu ý Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam phải có những cơ chế, giải pháp hết sức quyết liệt, phối hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm khác để tăng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế, người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, nhất là trong khu vực lao động phi chính thức.

Phó Thủ tướng cũng gợi ý Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội nghiên cứu cơ chế huy động doanh nghiệp, người dân, cộng đồng trong công tác vận động và tự quản lý hiệu quả các nguồn lực, tài chính dành cho những đối tượng khó khăn, người nghèo, các chương trình thiện nguyện./. 

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600