Phó Tổng Giám đốc VOV tiếp đoàn nhà báo Lào

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải giới thiệu với đoàn nhà báo Lào về cơ cấu tổ chức và các loại hình báo chí đa phương tiện của VOV hiện nay.

Sáng 10/10, tại Hà Nội, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có cuộc tiếp đoàn nhà báo Lào do ông Somsavath Phongsa, Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lào dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải chào mừng đoàn nhà báo Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam, tin tưởng sự hợp tác giữa cơ quan báo chí 2 bên sẽ góp phần tích cực vào hoạt động thông tin tuyên truyền về quan hệ hữu nghị giữa 2 nước cũng như tăng cường thông tin về cộng đồng ASEAN vừa được thành lập.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đã giới thiệu với đoàn nhà báo Lào về cơ cấu tổ chức và các loại hình báo chí đa phương tiện của VOV hiện nay gồm 7 kênh phát thanh, 17 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử và báo in Tiếng nói Việt Nam.

pho tong giam doc dai vov tiep doan nha bao lao hinh 1
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải tiếp đoàn nhà báo lào do Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lào Somsavath Phongsa dẫn đầu.

VOV đang phát trên cả sóng ngắn, sóng trung, sóng FM và thuê phát sóng ở nước ngoài để phục vụ đồng bào từ vùng núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo đến bà con ở xa Tổ quốc. Quy trình sản xuất của Đài TNVN đã được số hóa, các chương trình phát thanh ngày càng chuyên biệt và đa dạng hơn. Các chương trình phát thanh yêu thích cũng đã được đưa lên các trang web của Đài để đáp ứng nhu cầu nghe lại của nhiều thính giả.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết, VOV không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan, tổ chức báo chí trong khu vực và thế giới để chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng phục vụ thông tin cho người dân.

Hiện nay, VOV có 10 cơ quan thường trú ở nước ngoài. Ở châu Á có Lào, Campuchia, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc. Châu Âu có tại Nga, Pháp, Cộng hòa Czech. Vùng Bắc Phi và Trung Đông có tại Ai Cập. Châu Mỹ có tại Washington D.C, Mỹ. Về quan hệ quốc tế, VOV có quan hệ với khoảng 60 tổ chức phát thanh truyền hình và các đài phát thanh truyền hình trên thế giới và khu vực.

Về phần mình, Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lào Somsavath Phongsa bày tỏ cảm ơn trước sự tiếp đón chu đáo của lãnh đạo Đài VOV. Ông Somsavath Phongsa cho biết: “Trong những lần thăm Việt Nam, các đoàn báo chí của Lào luôn đến thăm Đài TNVN. Trong đoàn ngày hôm nay có nhiều người lần đầu tiên tới thăm VOV. Tôi mong muốn rằng qua các buổi làm việc giữa hai bên, chúng ta có thể trao đổi chuyên môn và chúng tôi có thể học tập nhiều kinh nghiệm để vận dụng vào thực tế công tác một cách có hiệu quả”.

Tại cuộc trao đổi lần này, các đại biểu đoàn nhà báo Lào đã đặt câu hỏi và được lãnh đạo, cán bộ phóng viên VOV chia sẻ nhiều vấn đề, từ hoạt động sản xuất chương trình, nâng cao chất lượng nội dung đến quản lý phát sóng, tự chủ tài chính, tái đầu tư nâng cao cơ sở hạ tầng thông tin./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600