Phòng khám tiền tỷ “đắp chiếu” gây bức xúc dư luận

VOV.VN -Chính quyền và người dân tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì Phòng khám tiền tỷ bị “treo”, trong khi nhu cầu chữa bệnh cho người dân ngày càng cấp thiết.

Tại khu tái định cư Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang có Phòng khám đa khoa khu vực Tân Hương, mà người dân địa phương gọi là Bệnh viện Tân Hương, đã được Sở Y tế tỉnh đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh nhưng đang trong tình trạng đóng cửa.

tien giang phong kham tien ty dap chieu gay buc xuc du luan hinh 1

Phòng khám đa khoa khu vực Tân Hương (Tiền Giang) xây khá hoàn chỉnh nhưng bỏ trống

Phòng khám đa khoa khu vực Tân Hương được Sở Y tế Tiền Giang đầu tư xây dựng giai đoạn I khoảng 6 tỷ đồng trên diện tích hơn 3.000m2 tại ấp Tân Phú, xã Tân Hương.

Nhiệm vụ của Phòng khám là điều trị bệnh cho hàng ngàn công nhân ở Khu công nghiệp Tân Hương và người dân các xã lân cận. Xây dựng xong đã gần 1 năm, nhưng phòng khám luôn trong tình trạng đóng cửa.

Sở Y tế Tiền Giang cho biết đã bàn giao Phòng khám này cho Trung tâm Y tế huyện Châu Thành quản lý, điều hành. Do khó khăn về nhân lực và thiếu một số trang thiết bị nên Phòng khám chưa thể hoạt động.

Ông Ngô Văn Tỷ, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành nói: “Đây là mô hình phòng khám đa khoa. Phòng khám mới có điện và đang làm hồ sơ xin phép hoạt động theo Luật khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, còn 1 gói thiết bị nữa, mua xong mới hoạt động. Về nhân lực, vừa qua Sở Y tế thi tuyển viên chức nên mới bổ sung được 6 người”.

Điều đáng nói là Phòng khám chỉ nằm cách Trung tâm y tế huyện Châu Thành chưa đến 5km và có cự ly cách các bệnh viện ở trung tâm tỉnh Tiền Giang chưa đến 15km.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Tuyền, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, đa số người dân địa phương đều khám bệnh ở Trung tâm y tế huyện, và sẽ rất ít đến phòng khám này điều trị bệnh. 

Phòng khám bệnh đa khoa khu vực Tân Hương chậm đưa vào hoạt động còn làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của số cơ sở, thiết bị y tế đã được trang bị. Một số hạng mục đã xây dựng có biểu hiện xuống cấp.

Việc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang và Trung tâm y tế huyện Châu Thành chậm đưa Phòng khám vào hoạt động sẽ gây  lãng phí nguồn vốn đầu tư của Nhà nước./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sao U23 Việt Nam góp mặt vào đội hình tiêu biểu M-150 Cup 2017
VOV.VN - Tờ Goal đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất tại M-150 Cup 2017, trong đó không quá bất ngờ khi có tên của Công Phượng và thủ môn Tiến Dũng.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600