Phú Yên bác thông tin phá rừng phòng hộ để kịp tổ chức thi Hoa hậu

VOV.VN - Việc một số bài báo cho rằng tỉnh Phú Yên phá rừng phòng hộ làm dự án du lịch vì muốn kịp thi Hoa hậu là không đúng.

Ngày 25/4, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam về việc phản ánh của báo chí liên quan đến Dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam.

Văn bản này nêu rõ: Vừa qua, một số bài báo nêu Phú Yên phá rừng phòng hộ triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City tại thành phố Tuy Hòa là để kịp phục vụ cho Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017.

phu yen bac thong tin pha rung phong ho de kip to chuc thi hoa hau hinh 1
Cả trăm ha rừng phòng hộ đã bị chặt để làm dự án New City.

Vấn đề này, UBND tỉnh Phú Yên khẳng định: Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 do Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt tổ chức theo Giấy phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; địa điểm tổ chức tại Phú Yên; thời gian từ ngày 1/3 đến ngày 2/7/2017.

Tỉnh Phú Yên sẽ tạo điều kiện và phối hợp với Ban Tổ chức cuộc thi trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc thi. Đây cũng là dịp rất tốt để quảng bá hình ảnh và du lịch của tỉnh. Theo Kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức thì không có hoạt động nào của cuộc thi này tổ chức tại khu vực dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City.

Theo UBND tỉnh Phú Yên, việc một số bài báo cho rằng, tỉnh Phú Yên phá rừng phòng hộ làm dự án du lịch vì muốn kịp thi Hoa hậu là không đúng với kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 và chỉ đạo của UBND tỉnh./.

Thái Bình/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600