Quảng Nam giám sát chặt việc xả lũ

VOV.VN - Mưa lũ mấy ngày qua đã làm hơn 15.300 ngôi nhà của người dân tỉnh Quảng Nam bị ngập chìm trong nước.

Tình trạng ngập lụt nặng xảy ra ở các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, Nông Sơn, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An.

giam sat chat viec xa lu tai quang nam hinh 1
Nhiều tuyến đường bị mưa lũ chia cắt.

Mưa lớn cộng với các hồ thủy điện đồng loạt xả lũ làm cho nhiều vùng ở tỉnh Quảng Nam ngập nặng. Khu vực trung tâm thị xã Điện Bàn, thành phố Hội An ngập sâu nên các hoạt động buôn bán, sinh hoạt của người dân bị ngưng trệ. Tuyến đường ĐT 608 từ thị xã Điện Bàn đến thành phố Hội An nước dâng cao, có nơi ngập sâu gần 1m, tất cả các phương tiện không thể lưu thông được.
Trong khi đó, tuyến ĐT 609 từ thị xã Điện Bàn đến thị trấn Ái Nghĩa của huyện Đại Lộc cũng bị nước lũ dâng cao, gây ách tắc giao thông. Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đang giám sát chặt chẽ việc xả lũ của các hồ chứa thủy điện giảm bớt thiệt hại đối với khu vực hạ du.

Ông Lê Trí Thanh cho biết: "Sau ngày 15/12, nghĩa là kết thúc thời kỳ lũ quy định trong quy trình 1537, Chủ tịch UBND tỉnh vẫn quyết định điều hành nếu như có tình huống mưa lũ bất thường xảy ra. Căn cứ vào các quy định đó, cố gắng để các hồ thủy điện trữ lại nước và điều tiết xả về hạ du giảm dần để không gây ngập ở hạ du. Cố gắng ở mức báo động 3 duy trì đến trên 0,5 mét./.
Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x