Quảng Nam làm rõ vụ nữ cán bộ xã chiếm đoạt tiền chính sách

VOV.VN - Tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản tạm đình chỉ công tác 60 ngày đối với bà Nguyễn Thị Minh Hiền vì lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tiền chính sách.

Ngày 13/12, trao đổi với VOV, ông Lê Sáu, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành thanh tra, xác minh sự việc bà Nguyễn Thị Minh Hiền, cán bộ phụ trách Lao động - Thương binh và Xã hội xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tiền của các đối tượng chính sách.

Năm 2013, thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, đối với trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng thì người thờ cúng liệt sĩ được hưởng trợ cấp thờ cúng mỗi năm một lần, mức trợ cấp 500 nghìn đồng.

Sau khi có hướng dẫn, năm 2014, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam triển khai việc chi trả tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ cho các đối tượng được thụ hưởng trong 2 năm 2013 và 2014. Thời điểm đó, bà Nguyễn Thị Minh Hiền, cán bộ phụ trách Lao động - Thương binh và Xã hội xã Điện Hòa đến Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã nhận tiền tạm ứng về cấp phát cho các đối tượng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về, bà Hiền không chi trả cho người có công. Đến đầu quý 4 năm 2016, UBND xã Điện Hòa bất ngờ nhận được phản ánh của phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Điện Bàn về việc chậm trễ trong chi trả tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ. Sau đó, một số gia đình chính sách mới phát hiện 3 năm qua, họ chưa hề được nhận khoản tiền trợ cấp nào.

Qua kiểm tra bước đầu, gần 100 trường hợp không được nhận tiền nhưng vẫn có ký nhận. Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản tạm đình chỉ công tác 60 ngày đối với bà Nguyễn Thị Minh Hiền. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông Lê Sáu, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam cho biết: Vụ việc cứ xử lý theo đúng quy định của Nhà nước. Chính sách ưu đãi người có công là một trong những chế độ hết sức nhạy cảm nhưng hết sức ý nghĩa về mặt chính trị.

Chính vì thế phải tăng cường công tác quản lý, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các chế độ. Sở cũng đã làm việc với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời ban hành văn bản không riêng Điện Bàn mà tất cả các địa phương trên địa bàn của tỉnh phải tiến hành chi trả một phần nhưng phải hậu kiểm sau chi trả, đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng chế độ, không để xảy ra sai sót./.

Hoài Nam/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x