Quảng Nam mang mùa xuân đến với gia đình chính sách

VOV.VN -Đón Tết Bính Thân năm nay, tỉnh Quảng Nam dành hàng chục tỷ đồng chăm lo gia đình chính sách.

Trong mỗi dịp lễ, Tết, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp đều dành sự quan tâm đặc biệt đến các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng.

Đón Tết Bính Thân năm nay, tỉnh Quảng Nam dành hàng chục tỷ đồng chăm lo gia đình chính sách. Nhiều người con từ khắp mọi miền cũng dành thời gian về chú Tết các gia đình chính sách, mẹ VNAH.

quang nam mang mua xuan den voi gia dinh chinh sach hinh 1
Thăm hỏi, động viên gia đình chính sách huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Năm nào cũng vậy, ngay từ giữa tháng Chạp, họa sĩ Đinh Gia Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại và Mỹ Thuật Đà Nẵng II cùng các nhân viên của mình đã lặn lội đến từng nhà để thăm hỏi, động viên các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách ở tỉnh Quảng Nam. Năm nay, họa sĩ Đinh Gia Thắng lên tận vùng cao huyện Nam Giang trao 40 suất quà tặng gia đình là cựu thanh niên xung phong.

Ông Đinh Gia Thắng mong muốn góp sức nhỏ để tri ân các mẹ VNAH, thanh niên xung phong, những người đã công hiến tuổi thanh xuân của mình cho cách mạng.

“Chúng tôi cũng như người dân cả nước không bao giờ quên ơn những người đã đóng góp, hy sinh cho đất nước. Trong đó có những bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, các cô, các chú, các bác cựu thanh niên xung phong đã từng hiến dâng tuổi thanh xuân cho đất nước. Tết đến, chúng tôi cũng như mọi người Việt Nam, năm mới đến cũng nghĩ đến việc tri ân đối với những người đóng góp cho đất nước”- ông Đinh Gia Thắng nói.

Ông TơNgôn Tà Piêng, cựu thanh niên xung phong ở xã TàBing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cảm động trước những tình cảm của nhiều cơ quan, đơn vị dành cho ông và những người dân nơi đây. Món quà không lớn nhưng có giá trị động viên những người thanh niên xung phong một thời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” như ông vượt qua khó khăn, vui Tết cùng bà con bản làng.

quang nam mang mua xuan den voi gia dinh chinh sach hinh 2
Ông Đinh Gia Thắng (phải) trao quà tặng cựu thanh niên xung phong là người Cơ Tu ở huyện vùng cao Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Ông TơNgôn Tà Piêng bày tỏ: “Năm mới vui vẻ. Năm nay, nhiều người tặng quà, đợt này nhất là thanh niên xung phong được tặng quà rất nhiều. Số anh chị em già yếu rồi  rất là vui Tết này”.

 Quảng Nam là tỉnh có đối tượng chính sách, người có công chiếm trên 20% số dânChiến tranh đã lùi xa nhưng nhiều gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao Quảng Nam còn gặp khó khăn. Toàn tỉnh hiện có trên 53.000 người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp hằng tháng, hàng chục nghìn người hưởng trợ cấp một lần. Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể ở đây luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các gia đình chính sách.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, Tết này, tỉnh đã hỗ trợ từ nguồn ngân sách hơn 41 tỷ đồng trợ cấp, thăm hỏi các đối tượng chính sách:

Ngoài quà của Trung ương, tỉnh có hỗ trợ thêm cho những người nghèo, người có thu nhập thấp 300 ngàn đồng/người. Đây cũng là một nét mới so với những năm trước, mong muốn giúp cho những người này có cuộc sống ấm no hơn một chút, sung túc hơn một chút. Việc trao quà tiến hành càng sớm càng tốt, để trước Tết mọi người có thể nhận được đầy đủ./. 

Thanh Hà-Hoài Nam/ VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x