Quảng Ngãi cứu ngư dân trôi 3 ngày trên biển

VOV.VN - Hiện sức khỏe của ngư dân Danh Việt, 21 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang đã dần ổn định sau hơn 3 ngày trôi dạt trên biển.

Trong lúc đánh bắt cá trên biển, các ngư dân đi trên tàu cá của ông Nguyễn Kê, tỉnh Quảng Ngãi đã cứu được ngư dân Danh Việt sau 3 ngày trôi dạt trên biển.

Hiện sức khỏe của ngư dân Danh Việt, 21 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang đã dần ổn định sau hơn 3 ngày trôi dạt trên biển. Anh Danh Việt cho biết, ngày 13/8, anh đi biển xuất bến tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, trên tàu có khoảng 28 lao động, hành nghề lưới kéo.

Khoảng 20h ngày 10/9, trong lúc đi trên tàu, anh Việt bị trượt chân rơi xuống biển. Đến khoảng 22h ngày 12/9, anh Việt được tàu cá QNg 22144 do ông Võ Kê, 54 tuổi, ở Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi vớt lên tàu sơ cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Đến 21h30 ngày 13/9, tàu ông Kê đưa anh Danh Việt về Trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ trình báo. Hiện sức khỏe của ngư dân Danh Việt đã ổn định và sáng nay (14/9), ngư dân Danh Việt đã liên lạc được với gia đình để thông báo về tình hình sức khỏe của mình. 

Thượng úy Lê Minh Trọng, Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Sau khi tiếp nhận anh em tổ quân y của đơn vị tổ chức thăm khám, điều trị thuốc men và sức khỏe đã ổn định. Đơn vị đã phối hợp với địa phương vận động bà con địa phương và biên phòng hỗ trợ anh được 6,5 triệu đồng để làm lộ phí trong thời gian đến còn hiện nay Ban chỉ huy đơn vị đã chở anh về trên Đồn để chăm sóc”./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x