Quảng Ninh chỉ đạo nóng vụ resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu kiểm tra các khu vực vi phạm quy hoạch, vi phạm sử dụng đất đai, xây dựng trái phép và có biện pháp xử lý theo quy định.

Trước phản ánh về việc xuất hiện các resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản chỉ đạo hai địa phương có ranh giới vịnh là Cẩm Phả và Vân Đồn xác minh, xử lý.

Trước đó có thông tin báo chí phản ánh về tình trạng xây nhà ở, công trình dịch vụ du lịch trái phép trên một số đảo thuộc vịnh Bái Tử Long. Theo đó, từ nhiều năm nay, trên nhiều đảo như Bánh Sữa, đảo Nêm đã “mọc” lên các resort do tư nhân quản lý, không được cấp phép và tác động tiêu cực đến cảnh quan môi trường vịnh, nguy cơ mất an toàn giao thông thủy.

quang ninh chi dao nong vu resort trai phep tren vinh bai tu long hinh 1
Hình ảnh các công trình xây dựng trên đảo Bánh Sữa (ảnh Google maps).
UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đã có nhiều lần ra văn bản chỉ đạo UBND huyện Vân Đồn tăng cường quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng trên địa bàn huyện, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động đầu tư, xây dựng trái phép, nhất là địa bàn các đảo xa đất liền. Tuy nhiên, đến nay, các tồn tại trong công tác quản lý chưa được xử lý dứt điểm.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn khẩn trương kiểm tra các khu vực, đảo và tổng thể các đảo thuộc ranh giới vịnh Bái Tử Long, xác định cụ thể các địa điểm, khu vực có vi phạm quy hoạch, vi phạm trong việc sử dụng đất đai, xây dựng trái phép và có biện pháp xử lý theo quy định; kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo và thông tin lại cho báo chí trước ngày 20/6./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa
VOV.VN - Đây là thời khắc lịch sử khi ông Mnangagwa trở thành lãnh đạo mới của Zimbabwe, thay thế cựu Tổng thống Mugabe đã cầm quyền suốt 37 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600