Quảng Ninh: Đình chỉ thêm 2 tàu du lịch vì để khách ngồi trên lan can

VOV.VN - UBND TP Hạ Long vừa ra văn bản gửi Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh yêu cầu ngừng cấp phép rời cảng đối với 2 tàu du lịch.

Trong văn bản gửi Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, UBND TP Hạ Long có nêu rõ, trong 2 ngày 22 và 23/10 lực lượng tuần tra, giám sát của TP Hạ Long đã phát hiện thuyền trưởng tàu du lịch Bài Thơ 35, BKS QN-3886 và tàu du lịch Huy Hoàng, BKS QN- 6580 có hành vi để khách ngồi trên lan can gây mất an toàn phương tiện. 

Các hành vi trên đã vi phạm quy định tại điểm a khoản 3, điều 26, Nghị định 132/2015/NĐ-CP ngày 21/12/2015 của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy. Đặc biệt đây là lần thứ 2, lực lượng chức năng phát hiện các tàu trên để xảy ra lỗi vi phạm tương tự. Thời gian đình chỉ là 20 ngày tính từ ngày 9/11.

quang ninh dinh chi them 2 tau du lich vi de khach ngoi tren lan can hinh 1
TP Hạ Long tăng cường quản lý hoạt động tàu du lịch chở khách trên Vịnh Hạ Long.

Từ đầu năm đến nay, UBND TP Hạ Long đã tổ chức hơn 300 lượt tuần tra, giám sát. Qua đó, đã phát hiện và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý 200 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trên 112 triệu đồng.

Thành phố cũng đã đề nghị Sở Giao thông - Vận tải và Cảng vụ Đường thuỷ nội địa Quảng Ninh dừng cấp phép rời cảng, bến đối với 89 tàu du lịch vi phạm; đồng thời lập cơ sở dữ liệu, hồ sơ vi phạm để quản lý và theo dõi các tàu này./.

Hoàng Trình/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cắt bớt 16m chiều ngang dải phân cách, mở rộng đường đẹp nhất Việt Nam
VOV.VN - Sau khi xén dải phân cách, đường Nguyễn Chí Thanh sẽ rộng 4 làn xe để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra ở khu vực này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600