Quảng Ninh “mạnh tay” kiểm soát xe tải vận chuyển than, đá

VOV.VN -Tỉnh Quảng Ninh kiên quyết không được để xảy ra tình trạng vận chuyển than, xỉ, đất đá trên địa bàn...

Trước thông tin người dân phản ánh về tình trạng xe trọng tải lớn vận chuyển than, đá, xỉ trên các tuyến được thuộc thị xã Đông Triều, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ninh và các Sở liên quan khẩn trương kiểm tra, kiên quyết không để tình trạng trên ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

kiem soat xe tai van chuyen than va da o quang ninh hinh 1
Quảng Ninh ra văn bản chỉ đạo kiểm soát xe tải chở than, xỉ, đất đá trên địa bàn thị xã Đông Triều

Theo thông tin phản ánh của người dân, trên các tuyến đường Nguyễn Văn Đài, khu Vĩnh Trinh, Khu Tràng Bạch, Phường Mạo Khê có hiện tượng nhiều xe trọng tải lớn vận chuyển than, xỉ, đất đá chạy với tốc độ cao, cả ngày lẫn đêm gây mất anh ninh trật tự, an toàn giao thông và đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống nhân dân.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Công an tỉnh, Sở Tài nguyên môi trường, Sở Giao thông Vận tải, thị xã Đông Triều khẩn trương xác minh làm rõ. Chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp khắc phục, xử lý nghiêm các hành  vi vi phạm pháp luật. Kiên quyết không được để xảy ra tình trạng vận chuyển than, xỉ, đất đá trên địa bàn nêu trên. Nội dung báo cáo trước ngày 25/11.

Trước đó, Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất các xe vận chuyển than chỉ được hoạt động vào 1 và 15 hàng tháng và đến 1/1/2017 sẽ dừng hẳn việc vận chuyển than trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ./.

Hoàng Trình/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600