Quảng Ninh thi tuyển cán bộ lãnh đạo cấp Sở thành công

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp Sở.

Tối 13/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Ninh họp báo công bố kết quả kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp sở của tỉnh được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/1. Hai chức danh được thí điểm thi tuyển là Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh trực tiếp làm Hội đồng thi tuyển. 

Tham dự thi tuyển có 11 thí sinh, trong đó chức danh Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long có 6 thí sinh dự thi, chức danh Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông có 5 thí sinh dự thi. Việc thi tuyển được chuẩn bị chu đáo, khách quan, công khai và minh bạch. 

Kết quả, đối với chức danh Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long, bà Phạm Thuỳ Dương, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Công viên Vạn Cảnh, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã trúng tuyển. Đối với chức danh Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, bà Phạm Hồng Lan, Trưởng phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trúng tuyển. 

Được biết, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở. Đây là nét đột phá trong công tác cán bộ của tỉnh. Việc thí điểm thi tuyển 2 chức danh trên là cơ sở để tỉnh rút kinh nghiệm, đồng thời ban hành quy định thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh, qua đó lựa chọn những cán bộ giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ./.
Theo TTXVN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.