Quảng Ninh thu hơn 100 tỷ đồng từ vi phạm giao thông

VOV.VN -Quảng Ninh xử lý gần 267 ngàn trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền gần 137 tỷ đồng, tạm giữ gần 9.000 phương tiện; tước 7.689 GPLX.

Ngày 23/12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp trực tuyến giữa các địa phương báo cáo kết quả công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2016 và triển khai nhiệm vụ  năm 2017. Theo đó, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn đang được kiềm chế và giảm liên tiếp 6 năm (2011 – 2016) trên cả 3 tiêu chí.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, trong năm 2016 công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh được cấp ủy, chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm, tập trung chỉ đạo và tạo điều kiện về phương tiện, vật chất. Nhiều tuyến đường, điểm đen giao thông được trên QL 18A đã được xử lý dứt điểm. Cùng với đó là thay thế nhiều biển báo hư hỏng, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ và lắp đặt thêm nhiều hệ thống đèn nháy cảnh báo nguy hiểm trên tuyến QL 18A và QL 279.

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã liên tục giảm so với năm 2015, số vụ TNGT giảm 6,12%, số người thiệt mạng và bị thương do TNGT giảm 12,7%. Xử lý gần 267 ngàn trường hợp, phạt tiền gần 137 tỷ đồng, tạm giữ gần 9.000 phương tiện; tước 7.689 GPLX.

Ông Phạm Hồng Sơn, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Việc tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về TT-ATGT được quan tâm và triển khai đồng bộ hơn, rộng khắp đến từng cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức cá nhân, hộ dân đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, người điều khiển phương tiện với hình thức tuyên truyền phong phú về nội dung, qua đó đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và nâng cao ý thức của người tham gia giao thông".

quang ninh thu duoc hon 100 ty dong tu vi pham giao thong hinh 1
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh, đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo TT - ATGT của tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn để xảy ra hiện tượng lấn chiếm vỉa hè làm nơi bày bán, kinh doanh, trông giữ xe trái phép. Cùng với đó trên tuyến QL 18A vẫn còn nhiều công trình thi công dở dang, lực lượng chức năng cần phải có những giải pháp để đảm bảo ATGT cho các phương tiện lưu thông an toàn.

Cũng tại hội nghị UB ATGT quốc gia và UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TT - ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong năm 2016./.

Hải Bằng/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x