Quảng Trị tạm ngừng cơ sở sản xuất bánh ướt sau vụ 76 người ngộ độc

VOV.VN - Tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc đều có sử dụng bánh ướt của hộ kinh doanh này nên cơ quan chức năng Quảng Trị đã yêu cầu cơ sở tạm ngừng hoạt động.

Đến chiều 11/6, vụ ngộ độc thực phẩm tại các huyện Vĩnh Linh và Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã lên tới 76 người. Trong số đó, có 12 người được xuất viện, còn lại các bệnh nhân hiện đang điều trị tại các bệnh viện và các trạm y tế xã, thị trấn. 

Có 76 người bị ngộ độc do ăn bánh ướt của hộ kinh doanh tại chợ Do.

Theo cán bộ y tế tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị và Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh, người dân nhập viện trong tình trạng sốt cao, đi ngoài nhiều nên mất sức nên chưa thể xuất viện.

Ngay sau khi thanh kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã lấy mẫu bánh ướt của hộ kinh doanh tại chợ Do gửi đi xét nghiệm. Tất cả các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đều có sử dụng bánh ướt của hộ kinh doanh này.

Trong ngày 11/6, các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu cơ sở sản xuất kinh doanh bánh ướt này tạm ngừng hoạt động.

Ông Lê Quốc Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết: “Trước mắt chúng tôi yêu cầu cơ sở ngừng sản xuất vì trong thời điểm kiểm tra cơ sở không xuất trình được giấy tờ điều kiện khám sức khỏe và các giấy tờ liên quan đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.

“Có thể do người dân sản xuất một lượng lớn thực phẩm rồi để qua đêm mà không có các chế độ bảo quản là một trong những nguyên nhân làm cho bánh bị biến chất, dẫn đến ngộ độc thực phẩm”, ông Dũng nói./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Quảng Trị: Hơn 60 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm
Quảng Trị: Hơn 60 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Liên tiếp 3 ngày qua  đã có hơn 60 người dân trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh và Gio Linh phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm.

Quảng Trị: Hơn 60 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Quảng Trị: Hơn 60 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Liên tiếp 3 ngày qua  đã có hơn 60 người dân trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh và Gio Linh phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm.

Ngộ độc thực phẩm gia tăng ở miền Bắc
Ngộ độc thực phẩm gia tăng ở miền Bắc

VOV.VN - Hơn 2 tuần qua, trung bình mỗi ngày, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm gia tăng ở miền Bắc

Ngộ độc thực phẩm gia tăng ở miền Bắc

VOV.VN - Hơn 2 tuần qua, trung bình mỗi ngày, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm

TP HCM: 80% số ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật
TP HCM: 80% số ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật

VOV.VN-Tình hình ngộ độc thực phẩm tại khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP HCM gia tăng trở lại. Trong đó, 80% số ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật.

TP HCM: 80% số ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật

TP HCM: 80% số ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật

VOV.VN-Tình hình ngộ độc thực phẩm tại khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP HCM gia tăng trở lại. Trong đó, 80% số ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật.

Hơn 60 người ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa
Hơn 60 người ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa

VOV.VN -Trưa 2/6, sau khi ăn cơm tại công ty đã có một vài  công nhân có triệu chứng nôn ói, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng,  tiêu chảy

Hơn 60 người ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa

Hơn 60 người ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa

VOV.VN -Trưa 2/6, sau khi ăn cơm tại công ty đã có một vài  công nhân có triệu chứng nôn ói, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng,  tiêu chảy