Quảng Trị tăng cường kiểm soát dịch cúm A /H7N9

VOV.VN -Kiểm tra, quan sát và đo thân nhiệt bằng khách du lịch khi làm thủ tục nhập cảnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tăng cường kiểm tra việc mua bán, vận chuyển gia cầm tại khu vực biên giới, nhằm ngăn ngừa virus cúm A/H7N9 từ bên ngoài xâm nhập vào nội địa. 

Trung tâm kiểm dịch y tế Quảng Trị đã kiểm tra, quan sát và đo thân nhiệt bằng thiết bị chuyên dụng đối với khách du lịch khi làm thủ tục nhập cảnh. Thông qua việc đo thân nhiệt từ xa sẽ kịp thời khám, sàng lọc đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt trước khi nhập cảnh. Khó khăn  trong công tác phòng chống dịch hiện nay là chưa có khu cách ly người bệnh, trong khi đó tình trang buôn bán, vận chuyển gia cầm vẫn diễn ra phức tạp.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng Trạm Kiểm dịch động vật Lao Bảo cho biết: Tại cửa khẩu Lao Bảo lượng gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập vào không nhiều nhưng chúng tôi vẫn phối hợp với các cơ quan liên ngành tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không để xảy ra những trường hợp không được kiểm tra và chúng tôi đã làm rất quyết liệt./.

CTV Bá Thuần/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage