Ra mắt dịch vụ truyền hình Internet MyTV

Đây là dịch vụ do Công ty phần mềm và truyền thông (VASC) cung cấp dựa trên công nghệ IPTV

Sáng 28/9 tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức Lễ khai trương dịch vụ MyTV.

MyTV là dịch vụ truyền hình qua giao thức Internet do Công ty phần mềm và truyền thông (VASC)- đơn vị thuộc VNPT cung cấp tới khách hàng dựa trên công nghệ IPTV (Internet Protocol Television), tín hiệu truyền hình được chuyển hoá thành tín hiệu IP, truyền qua mạng băng thông rộng đến thiết bị đầu cuối STB (Set top box) và tới tivi của người sử dụng.

Được coi là một công nghệ mang tính hội tụ, bao gồm việc truyền tải đồng thời hình ảnh, âm thanh và dữ liệu qua Internet, MyTV có khả năng cung cấp đa dịch vụ, trong đó tập trung vào các nhóm dịch vụ chủ yếu như: dịch vụ quảng bá, truyền hình xem lại… Các dịch vụ theo yêu cầu gồm Video theo yêu cầu, âm nhạc theo yêu cầu, TV theo yêu cầu… Đặc biệt là các dịch vụ tương tác như, thông tin tương tác; truyền hình tương tác; game, karaoke…

ra mat dich vu truyen hinh internet mytv hinh 1

Lãnh đạo Cục Phát thanh -Truyền hình và Thông tin điện tử, Lãnh đạo VNPT bấm nút khai trương MyTV

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc VASC cho biết, để chuẩn bị cho sự ra đời của dịch vụ MyTV, ngay từ năm 2005, VNPT đã tiến hành nâng cấp hạ tầng mạng băng thông rộng. VNPT cũng đã hợp tác với các nhà cung cấp nội dung lớn trong nước như VTV, HTV, VTC… đồng thời xúc tiến việc mua bản quyền nội dung với các đối tác hàng đầu thế giới như Twenty Century Fox, Waner Bros, Sony Picture… Ông Hải cũng cho biết, trong quá trình cung cấp dịch vụ, các nội dung trên MyTV sẽ liên tục được cập nhật để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, tạo lợi thế cạnh tranh bằng chất lượng tín hiệu và nội dung chương trình.

Trước mắt. MyTV sẽ cung cấp dịch vụ tới khách hàng ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và đến cuối tháng 10/2009, MyTV sẽ tiếp tục triển khai phục vụ khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Trong 6 tháng đầu kể từ thời điểm khai trương, VNPT áp dụng chính sách khuyến mại tặng 5.000 Set top box, giảm giá 50% cho 12.000 Set top box tiếp theo cho những khách hàng lớn của VNPT và miễn phí lắp đặt, sử dụng dịch vụ trong 3 tháng cho tất cả các khách hàng đến đăng ký sử dụng dịch vụ./.

Mạnh Hùng
Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.
VOV_AllPage