Sắp tiêm miễn phí vắc xin sởi-rubella cho trẻ 16-17 tuổi

VOV.VN - Đây là 2 bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, trong đó, bệnh rubella để lại hậu quả nặng nề đối với phụ nữ có thai.

Để chủ động phòng chống bệnh sởi và rubella, Bộ Y tế đang triển khai chiến dịch tiêm miễn phí vắc xin phối hợp phòng 2 bệnh sởi và rubella cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi trong cả nước. Đây là 2 bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, trong đó, bệnh rubella để lại hậu quả nặng nề đối với phụ nữ có thai.  

sap tiem mien phi vac xin soi-rubella cho tre 16-17 tuoi hinh 0
Chuẩn bị tiêm phòng sởi-rubella cho độ tuổi 17.

Nguồn vắc xin được sử dụng tại chiến dịch lần này là số vắc xin còn dư trong chiến dịch năm ngoái tiêm vắc xin sởi, rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi. Nếu thiếu, Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ cấp bổ sung.Ngành y tế sẽ không tiêm cho những trẻ đã tiêm vắc xin sởi-rubella hoặc sởi-quai bị-rubella trong vòng 1 tháng trước đó hoặc phụ nữ đang mang thai. Những trẻ có mốc sinh sớm hơn hoặc muộn hơn nhưnh đang học lớp 11, lớp 12 cũng là đối tượng tiêm miễn phí vắc xin sởi- rubella đợt này.

Tại Hà Nội dự kiến có gần 150.000 trẻ được tiêm miễn phí vắc xin sởi- rubella đợt này. Việc tiêm chủng sẽ được triển khai đồng loạt tại các trường học và trạm y tế trên địa bàn thành phố. Cụ thể, từ ngày 29/3 đến 2/4 tới sẽ tiêm cho trẻ học lớp 11 và 12; nhóm không đi học được tiêm vào ngày tiêm chủng thường xuyên của tháng 4 tại địa phương.

Trước đó, năm 2015, chiến dịch tiêm miễn phí vắc xin sởi-rubella được triển khai trên toàn quốc với khoảng 20 triệu trẻ em từ 1-14 tuổi được tiêm, đạt tỷ lệ 98%, tạo tỷ lệ miễn dịch nhất định trong cộng đồng./.

Văn Hải/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds