​Sau lễ hội pháo hoa đường phố Đà Nẵng ngập rác ​

Sau khi đêm khai mạc lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 kết thúc, phía sau dòng người chen chúc ra về là những dãy khán đài, những con đường ngập rác.

​sau le hoi phao hoa duong pho da nang ngap rac   ​ hinh 1
Các khán đài ngập rác sau khi 22 nghìn khách ra về. Ảnh: Giang Thanh
Khu vực khán đài 22 nghìn chỗ ngồi tràn ngập giấy báo, túi ni lông, vỏ chai nước ngọt, vỏ lon bia… Các tình nguyện viên (TNV) của Ban Tổ chức (BTC) phải túc trực để dọn sạch khán đài ngay sau khi dòng người vừa rời khỏi.

Đường Trần Hưng Đạo – nơi đặt sân khấu và khán đài đầy rác dọc hai bên đường. Những thùng rác di động chất đầy rác. Rác la liệt bên vỉa hè. Trên cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước… sau khi người dân ngắm pháo hoa xong, những tấm ni lông, bìa các-tông… vứt la liệt. Giấy và túi ni lông bay đầy đường
​sau le hoi phao hoa duong pho da nang ngap rac   ​ hinh 2
Giấy, rác bay đầy cầu sông Hàn. Các con đường có tầm nhìn tốt để xem pháo hoa cũng ngập ngụa trong rác. Ảnh: Giang Thanh
Các tuyến đường Bạch Đằng, Như Nguyệt… chất đầy vỏ chai, vỏ lon nước ngọt do các hàng quán mở trên vỉa hè thải ra. Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng đã huy động 100 công nhân vệ sinh để làm sạch các tuyến đường từ khu vực cầu Trần Thị Lý đến cầu Thuận Phước.
​sau le hoi phao hoa duong pho da nang ngap rac   ​ hinh 3
Những thùng rác dựng dọc các con đường trung tâm chất đầy rác. Ảnh: Giang Thanh.
​sau le hoi phao hoa duong pho da nang ngap rac   ​ hinh 4
Các công nhân vệ sinh bắt đầu dọn dẹp từ hơn 10g tối. Dự kiến, 8g – 9g sáng 1/5 sẽ hoàn thành. Ảnh: Giang Thanh
Theo ông Trần Mai Trường, Đội trưởng Đội Môi trường số 2, lượng rác năm nay gấp nhiều lần với lượng rác mọi năm. “Chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng để dọn sạch các con đường, các cây cầu và cả sân khấu lẫn khán đài. Dự kiến, khoảng 8h đến 8 rưỡi ngày mai, công việc sẽ hoàn thành”, ông Trường cho biết thêm./.

Theo Giang Thanh/Tiền phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 đội bóng đại diện cho châu Á tranh tài ở VCK World Cup 2018
VOV.VN - Kết thúc vòng loại World Cup 2018 và các trận play-off, châu Á đã xác định được 5 đội bóng mạnh nhất dự VCK.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600