Sau ngập lụt, TPHCM đối mặt với dịch bệnh mùa mưa gia tăng

VOV.VN -Dịch bệnh tay -chân miệng và sốt xuất huyết đang vào mùa và dự báo tiếp tục gia tăng trong những tháng cuối năm ở TP HCM

Trong tháng 9, thành phố có 516 trẻ mắc bệnh tay - chân - miệng phải nhập viện điều trị, tăng 12,7% so với tháng 8. Ngay tuần cuối tháng 9, tại 3 trường mầm non ở quận 5 và huyện Hóc Môn đã xuất hiện 3 chùm dịch tay - chân - miệng với 25 trẻ mắc bệnh và nghi ngờ nhiễm bệnh.

tphcm dich benh mua mua gia tang hinh 1
Dịch bệnh mùa mưa tăng mạnh ở TP HCM.

Hiện cơ quan y tế tiếp tục giám sát để tránh lây lan. Thống kê từ đầu năm đến nay thành phố có hơn 3.900 ca trẻ mắc bệnh phải nhập viện, chưa có trường hợp nào tử vong. Bên cạnh đó, dịch sốt xuất huyết vẫn diễn biến nguy hiểm với gần 2 ngàn 400 bệnh nhân nhập viện trong tháng 9, nâng tổng số ca từ đầu năm của bệnh này là gần 13 ngàn người, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Toàn thành phố đã có 3 ca tử vong do sốt xuất huyết. Trong 9 tháng, thành phố ghi nhận 624 ổ dịch sốt xuất huyết nhỏ và một ổ dịch lớn với 27 ca bệnh chưa ghi nhận ca tử vong. 

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM cho biết, hiện đang là cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là mưa nhiều, nước trũng ứ đọng nên cần phải chủ động phòng tránh muỗi đốt để không bị lây bệnh: “Chúng tôi tích cực giám sát, phát hiện sớm những trường hợp nhập viện từ đó khoanh vùng và xử lý những ổ dịch để hạn chế sự lây lan. Đối với những điểm có nguy cơ cao thì tổ chức phun hóa chất chủ động để hạ thấp muỗi trưởng thành, trước đó vẫn phải thực hiện diệt loăng quăng có hiệu quả”./. 

Kim Dung/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.
VOV-left-160x600