Sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc khu vực phía Nam

VOV.VN - Vòng sơ khảo LHPT toàn quốc khu vực phía Nam có 21 Đài Phát thanh - Truyền hình khu vực phía Nam tham gia.

Chiều 26/3, vòng sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc khu vực phía Nam khai mạc tại Trung tâm văn hóa văn miếu Trấn Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực phía Nam và các Đài Phát thanh - Truyền hình trong khu vực.

so khao lien hoan phat thanh toan quoc khu vuc phia nam hinh 1
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến (thứ 6 từ phải sang) tặng hoa cho Ban Giám khảo (Ảnh: Vĩnh Văn)

Vòng sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc khu vực phía Nam năm nay do Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai đăng cai tổ chức, diễn ra từ 26 đến 28/3/2014 với sự tham gia của 21 Đài Phát thanh - Truyền hình khu vực phía Nam.

Từ 75 tác phẩm dự thi, trong đó có 21 phóng sự, 16 phỏng vấn, 17 câu chuyện truyền thanh và 21 chương trình phát thanh tổng hợp, Ban Giám khảo sẽ chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 11 được tổ chức vào tháng 4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Năm nay, cả 21 đơn vị đều có thể loại phóng sự dự thi, trong đó có phóng sự nhiều kỳ. Những vấn đề “nóng” đang được quan tâm như đổi mới giáo dục, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, y đức… là chủ đề chính của nhiều tác phẩm.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm tôn vinh những tác phẩm báo chí phát thanh xuất sắc trong năm, hướng tới xây dựng nền báo chí phát thanh chuyên nghiệp và là dịp để đội ngũ những người làm báo trong khu vực giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất tin bài.

so khao lien hoan phat thanh toan quoc khu vuc phia nam hinh 2
Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Trần Minh Hùng phát biểu khai mạc (Ảnh: Vĩnh Văn)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng cho biết, hội đồng sơ khảo sẽ có trách nhiệm nặng nề để chọn lựa những tác phẩm xuất sắc. Sau vòng sở khảo tại 3 khu vực, Đài Tiếng nói Việt Nam hy vọng được đón các đồng nghiệp về dự vòng chung khảo tại Lâm Đồng. Trong thời gian diễn ra vòng sơ khảo, cùng với việc giao lưu kinh nghiệm, các đại biểu sẽ có cơ hội khám phá vùng đất Đồng Nai “ai đi đến đó thì không muốn về”./.

Bích Huyền/VOV - TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân kích điện bắt con rắn khủng dài 5m ở Vĩnh Phúc
Nhóm người ở Vĩnh Phúc dùng kích điện vây bắt một con rắn "khủng" trong khi lực lượng chức năng chưa xác minh được nguồn gốc đây là loại rắn gì.