Số người nhiễm Zika ở TP HCM đã lên tới 79

VOV.VN - Trong các ca nhiễm này có 9 thai phụ đang được theo dõi thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa sản

Tính đến cuối ngày hôm qua (27/11), TP HCM  có 79 trường hợp nhiễm vi rút Zika, tăng 5 ca so với 2 ngày trước đó. Trong các ca nhiễm này có 9 thai phụ đang được theo dõi thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa sản.

tp hcm 79 nguoi nhiem vi rut zika hinh 1
Thai phụ nhiễm vi rút Zika sinh con bệnh đầu nhỏ.

Quận Bình Thạnh có số ca nhiễm nhiều nhất với 16 ca, tiếp theo là Quận 2 với 13 ca. Đến nay, ngành y tế chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh, tuy nhiên mọi người, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt.

Bà Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM cho biết, sau thời gian chuẩn bị, Sở Y tế TP HCM đã công bố “Quy trình thu dung điều trị thai phụ bị nhiễm virus Zika”, nhằm thống nhất cách phát hiện, chăm sóc và theo dõi thai phụ bị nhiễm virus Zika, đảm bảo tuân thủ đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bà Lê Hồng Nga nói: “Tất cả các thai phụ có triệu chứng phát ban, có hai trong những triệu chứng là sốt, đau khớp, đau cơ, viêm kết mạc khi đến khám tại các cơ sở sản khoa sẽ được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu xét nghiệm sẽ được chuyển về bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và kết quả sẽ được trả lại cho các cơ sở thăm khám”./.

Kim Dung/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đàm Vĩnh Hưng mang nhạc tang lễ, ca khúc từng bị cấm vào show Bolero
VOV.VN - Lần đầu tiên, khán giả đến nghe liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng” của Đàm Vĩnh Hưng sẽ được nghe… nhạc tang lễ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x