Sơn La: Tặng quà cho xã vùng 3 Tà Xùa

Với tổng số tiền gần 50 triệu đồng, chi nhánh Ngân hàng Phát triển Sơn La đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em học sinh xã Tà Xùa (Bắc Yên).

Cùng chung mong muốn giúp trẻ em vùng sâu vùng xa được đến trường, nhân dịp năm học mới 2011 - 2012, Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Sơn La đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em học sinh xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên - một trong những huyện nằm trên miền núi cao thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La.

Hàng năm, vào dịp đầu năm học mới, Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Sơn La luôn có các hoạt động thiết thực để giúp đỡ đối với xã nghèo Tà Xùa, huyện Bắc Yên. Đây là xã vùng 3 với 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống mà Chi nhánh nhận đỡ đầu suốt từ năm 2003 đến nay.

Với tổng số tiền gần 50 triệu đồng từ sự đóng góp ủng hộ của mỗi cán bộ công chức trong đơn vị và công đoàn ngành, chi nhánh đã mua quà, đồ dùng học tập, sách vở, giầy dép và quần áo để tặng cho các em học sinh 3 trường Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Tà Xùa.

Cùng với đó, đoàn thanh niên của chi nhánh cũng ủng hộ để xây dựng mái nhà tình thương cho hộ nghèo trong xã. Món quà đầu năm học mới của chi nhánh Ngân hàng Phát triển Sơn La là nguồn động viên tinh thần đầy ý nghĩa, giúp các em học sinh ở đây khắc phục khó khăn và có thêm nghị lực vươn lên trong học tập.

Cô Ngô Thị Huê, Phó hiệu trưởng Mầm non Tà Xùa xúc động cho biết, trường mầm non Tà Xùa luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của chi nhánh Ngân hàng Phát triển Sơn La đầu tư trong những năm vừa qua về đồ dùng và trang thiết bị dạy và học. Đặc biệt, trong năm học 2011 - 2012 trường mầm non nhận được sự giúp đỡ của chi nhánh Ngân hàng Phát triển Sơn La về đồ dùng học tâp, sách vở, khăn mặt… Nhà trường cũng mong rằng Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Sơn La luôn đầu tư quan tâm giúp đỡ nhà trường cũng như các trường đóng trên địa bàn xã Tà Xùa./.

Lù Phòng
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage