Sơn La: Tìm thấy 5 người mất tích sau lũ

VOV.VN - Thống kê nhanh của tỉnh Sơn La, đến thời điểm này mưa lũ tại huyện Mường La đã làm 10 người chết, 6 người bị mất tích, bị thương 4 người.

son la tim thay 5 nguoi mat tich sau lu  hinh 1
Cảnh tan hoang ở Mường La sau lũ.

Đến 14h chiều nay (4/8), huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tìm thấy 5 người mất tích, trong đó 4 người đã chết, 1 người ở xã Nặm Păm rất may vẫn còn sống, bị thương. Như vậy đến nay, mưa lũ tại huyện Mường La đã làm 10 người chết, 6 người bị mất tích, bị thương 4 người.

son la tim thay 5 nguoi mat tich sau lu  hinh 2
Cứu trợ gạo khẩn cấp cho người dân Mường La.

Mưa lũ cũng làm thiệt hại gần 260 nhà, trong đó cuốn trôi sập đổ hoàn toàn 180 nhà; nhà văn hóa và các điểm trường tiểu học tại các bản Hua Nậm, Huổi Liếng, Huổi Hốc, Pá Phiệng và trạm y tế xã Năm Păm bị cuốn trôi hoàn toàn. Nước lũ cũng làm thiệt hại hơn 300 ha rau màu, ao cá, hơn 2.500 con gia súc, gia cầm. Nhiều công trình giao thông, điện, nước sinh hoạt hệ thống cáp quang và nhiều tài sản khác cũng bị hư hỏng....

 Thiệt hại do lũ quét gây ra tại huyện Mường La ước tính hơn 460 tỷ đồng.

Cũng đến cuối giờ sáng nay, các lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được 2 bản vẫn bị cô lập của xã Nặm Păm là bản Huổi Hốc và bản Piệng. Hiện nay các lực lượng đang khẩn trương giúp dân di dời đến chỗ ở an toàn và cấp phát các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân để tránh lũ trước mắt./.

Hồng Việt/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600