Sự cố hầm lò ở Cẩm Phả: Tối nay sẽ đưa nạn nhân mắc kẹt ra ngoài

VOV.VN - Hiện nay, hơn 100 người của tập đoàn TKV và công ty than Dương Huy đang trực tiếp tham gia công tác cứu hộ một công nhân bị mắc kẹt trong hầm lò.

Như VOV đã đưa tin, vào khoảng 19h10’, ngày 4/7, tại lò thượng mức -100 đến -60m, phân xưởng đào lò 2, công ty than Dương Huy tại km2, thành phố Cẩm Phả, xảy ra sự cố bục nước làm công nhân Phạm Văn Dân, sinh năm 1993, thợ lò bậc 3/6, quê quán xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên bị mắc kẹt trong lò. Thời điểm xảy ra bục nước, nhóm sản xuất gồm 5 người, 04 công nhân may mắn thoát ra khỏi đường lò.

du kien toi nay se dua nan nhan mac ket trong ham lo ra ngoai hinh 1
Công ty than Dương Huy nơi xảy ra vụ tai nạn bục nước khiến một công nhân mắc kẹt.
Cho đến 9h sáng nay, ngày 5/7, Chánh thanh tra Sở LĐ TB & XH tỉnh Quảng Ninh, ông Lê Viết Sở cho biết lực lượng cứu hộ đã được huy động tối đa. Tuy nhiên vào thời điểm này nước vẫn tiếp tục tràn vào lò gây nhiều khó khăn cho công tác cứu hộ. Cùng với đó, vị trí công nhân bị mắc kẹt nằm ở sâu nên gây nhiều khó khăn cho công tác cứu hộ.

Hiện nay, Công ty Than Dương Huy huy động tối đa lực lượng, cùng các đơn vị ngành than như cty than Quang Hanh, Khe Chàm, Hầm lò 1, Trung tâm cấp cứu mỏ đã tổ chức các tổ cứu hộ thay phiên nhau chia làm 2 đầu để nhanh chóng tiếp cận với vị trí của nạn nhân. Đến 15h chiều nay, ngày 5/7, đội cứu hộ chỉ còn cách nạn nhân khoảng 5-7m. Tuy nhiên do khối lượng bùn đất khá lớn, vùi lấp nhiều thiết bị sản xuất nên đã gây nhiều cản trở cho công tác cứu hộ.

Ông, Nguyễn Hải Phi, Chánh văn phòng cty than Dương Huy cho biết dự kiến trong buổi tối nay, lực lượng cứu hộ sẽ đưa được nạn nhân Phạm Văn Dân ra bên ngoài./.

Vũ Miền-Trần Huyền/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600